fbpx
Sunday, May 28, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinNgành Thiết kế đồ họa có phải lựa chọn nghề nghiệp tốt?

Ngành Thiết kế đồ họa có phải lựa chọn nghề nghiệp tốt?

Học Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không? Mức lương của ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu và cơ hội việc làm của ngành nghề này như thế nào? Đây là những băn khoăn, thắc mắc của các bạn muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa nhưng vẫn e ngại vì sợ thất nghiệp hoặc lương thấp sau khi ra trường.

Có thể dễ dàng hiểu được những băn khoăn đó hoàn toàn chính đáng, bởi không ai muốn lãng phí khoảng thời gian mấy năm trời học hành và sau khi tốt nghiệp lại đi làm một nghề chẳng có chút liên quan.

Nhu cầu việc làm của ngành Thiết kế đồ họa hiện nay

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nên học Thiết kế đồ họa ở đâu?

Ngành thiết kế đồ hoạ là nghệ thuật ứng dụng đòi hỏi ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mĩ, thông qua các công cụ thiết kế kết hợp các yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải thông điệp tới người xem.

Bên cạnh khả năng thẩm mỹ của người học, kiến thức truyền đạt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trường đại học Greenwich (Việt Nam) tự hào là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành Thiết kế đồ họa ở nước ta hiện nay.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ trải qua giai đoạn thực tập 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào các dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Thông qua chương trình OJT thiết kế đồ hoạ, sinh viên thể hiện sức sáng tạo, kĩ năng được đào tạo, công cụ thiết kế vào các sản phẩm. Sản phẩm thiết kế của sinh viên được giám định, sử dụng tại các công ty chuyên thiết kế quảng cáo, các studio nghệ thuật, các công ty sản xuất phần mềm Multimedia, cơ quan truyền hình…

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) trong kì thực tập tại nước ngoài

Ngoài kiến thức chuyên ngành về Thiết kế đồ họa, Đại học Greenwich (Việt Nam) đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên. Với 100% giáo trình và giờ giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn, sinh viên nhanh chóng nâng cao khả năng và phản xạ tiếng Anh của mình.

Đồng thời, sinh viên sẽ được trau dồi những kĩ năng, tố chất cần thiết cho công việc trong tương lai: xây dựng phong cách, suy nghĩ sáng tạo, nhiếp ảnh, kĩ năng giao tiếp, hiểu biết về thiết kế in, khả năng quản lí dự án…

Hiện nay trường Đại học Greenwich (Việt Nam) đang áp dụng tuyển sinh với phương thức xét tuyển điểm học bạ cấp III và điểm thi THPT quốc gia 2019.

Tuyển thẳng với những thí sinh thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

Những thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp tại: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular