Ngành Công nghệ thông tin – Sức hút không thể chối từ trong thời đại công nghệ 4.0

0
158
Không ai có thể phủ nhận rằng: thị trường lao động về ngành lập trình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi 350.000 nhân lực là con số cần để đáp ứng nhu cầu công việc này đến trước cuối năm 2021, trong khi với khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động.

Thế giới đang ngày một thay đổi vì những ứng dụng công nghệ không ngừng phát triển.

Những dấu hiệu này cho thấy nhu cầu về công nghệ thông tin (CNTT) trở nên thiết yếu, việc này đồng nghĩa với tỉ lệ người lao động phục vụ cho ngành CNTT đạt con số cao hơn bao giờ hết.

Cụ thể, theo “Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam” Quý 4 – 2018, thiếu hụt nhân sự luôn là một bài toán nan giải cho thị trường IT, dù xu hướng lương và phúc lợi đang tăng mạnh cho ngành này, nhưng nhiều chuyên gia dự báo năm 2019 Việt Nam vẫn sẽ thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 nhân sự IT.

Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng này là vì nhân lực cho ngành CNTT này chưa đủ chất lượng để đáp ứng đủ yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Nhân lực phải được đào tạo đầy đủ kỹ thuật chuyên môn phù hợp với công việc

Khi theo học ngành CNTT, bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng. Những gì bạn được học về chuyên ngành sẽ trang bị cho bạn những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Đấy đều là những yêu cầu cơ bản mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần các ứng viên phải có khi ứng tuyển vào công ty.

Vậy nên học ngành CNTT ở đâu?

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Đến với Đại học Greenwich (Việt Nam), bạn sẽ trở thành một lập trình viên với các kiến thức và khả năng lập trình vững chắc, có thể thiết kế web chuyên nghiệp và phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu, thông thạo các ngôn ngữ lập trình như Java SE, C#, PHP, hiểu về công nghệ .Net và các kỹ thuật phân tích thiết kế phần mềm một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn có thể lập trình ứng dụng di dộng trên Android. Các môn học ở đây đều được cập nhật theo xu hướng công nghệ 4.0 mới nhất hiện nay.

Khi học tại Đại học Greenwich (Việt Nam), bạn còn được phát triển các kỹ năng: tư duy logic, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm… Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết nhằm giúp bạn phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người lập trình viên cần phải có.

Bên cạnh đó, thời gian thực hành chiếm 70% cùng với việc được tham gia các lớp học doanh nghiệp cũng là cơ hội giúp bạn rèn luyện các kỹ năng thực hành thường xuyên.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich (UK) cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Sự phát triển nhanh chóng của nhiều xu hướng công nghệ mới trong năm 2019 mở ra nhiều lối đi tốt hơn cho các lập trình viên tại Việt Nam, chính vì thế đây là dịp để bạn nắm bắt cơ hội bước vào ngành công nghiệp màu mỡ này, nơi bạn có thể phát triển bản thân và sự nghiệp của mình.

Năm 2019, nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ.

Đối với hình thức xét tuyển học bạ: tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết cả năm lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết cả năm lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên

Tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY

Comments

comments