fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhNgân hàng câu hỏi thi đánh giá năng lực tăng gấp đôi...

Ngân hàng câu hỏi thi đánh giá năng lực tăng gấp đôi so với…

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, số lượng câu hỏi trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 tăng gấp 2 lần so với năm 2015 và tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ số câu hỏi được sử dụng cho kỳ thi 2016 là 8.000 nghìn câu.

Đồng thời PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cũng chia sẻ, cấu trúc đề thi năm nay vẫn giữ ổn định. Với hai phần bắt buộc là tư duy định lượng môn Toán và tư duy định tính môn Ngữ văn, cấu trúc đề sẽ phân chia kiến thức ở lớp 10 là 10%, lớp 11 là 20%, và 70% ở lớp 12. Trong đó, tỷ lệ phân chia câu hỏi gồm: 20% dễ, 60% trung bình và 20% khó ở tất cả các phần.

Số câu hỏi được bổ sung vào ngân hàng đề thi tăng gấp đôi so với 4.000 câu năm trước. Những câu hỏi mà phần lớn thí sinh đều trả lời được trong kỳ thi năm ngoái và những câu hỏi mà thí sinh nhớ đã công bố trên mạng cũng bị cho ra khỏi ngân hàng đề thi.

Nhằm giúp các em ôn thi hiệu quả, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, các em nên học kỹ kiến thức cơ bản để vận dụng vào cuộc sống và tư duy khi làm bài. Từ nay đến hôm thi không còn nhiều thời gian, nên tập trung xem cấu trúc đề thi, làm bài thi mẫu đã được công bố, thấy phần nào mình chưa chắc thì ôn tập thêm.

Để có thể nhận thông tin dự thi, hôm nay 20/4, thí sinh có thể truy cập website của Trung tâm Khảo thí theo địa chỉ: http://cet.vnu.edu.vn, mục “KIỂM TRA GIẤY BÁO DỰ THI ĐGNL NĂM 2016″.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular