Thí sinh phải tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của các trường trước khi đăng ký. Thí sinh đăng ký nguyện vọng phải ghi chính xác mã trường, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển… Nếu ghi sai những thông tin này thì nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào phần mềm để trường xét tuyển.

Ngày 1/4, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển ĐH, CĐ.

Các thí sinh (TS) sẽ có 20 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về các môn thi, các tổ hợp tham gia xét tuyển và nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng.

Khi thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 cần điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp. Xác định chính xác mình thuộc diện ưu tiên cộng điểm nào? Điền đúng thông tin về cụm thi, nơi đăng ký dự thi, bài thi, môn thi.

Năm nay, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nếu đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được miễn bài thi ngoại ngữ.

Bộ GD&ĐT lưu ý năm nay trong hồ sơ đăng ký dự thi, ở mục số 15 (đăng ký miễn thi ngoại ngữ), TS phải ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện theo quy định hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ được miễn thi.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, đối với phần ưu tiên đối tượng (mục số 17) và ưu tiên khu vực (mục số 18), TS phải tra cứu và tìm hiểu kỹ trước khi điền vào mục này. Ở mục số 21 dành cho TS xét tuyển ĐH, CĐ và trung cấp sư phạm, TS phải tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của các trường trước khi đăng ký.

TS đăng ký nguyện vọng (NV) phải ghi chính xác mã trường, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển… Nếu ghi sai những thông tin này thì NV đăng ký sẽ không được nhập vào phần mềm để trường xét tuyển. Ở mục này, TS được chọn đăng ký không giới hạn số NV và phải ghi tổng số NV đã đăng ký.

Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc của thí sinh

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các sở GD&ĐT cũng như các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo giáo viên thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2019.

Cụ thể, 024 32181385 và 024 32181386 là hai số điện thoại của đường dây nóng nhằm giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến thi và tuyển sinh năm 2019.

Thông qua thư điện tử và đường dây nóng, Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp thông tin và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019.

Đường dây nóng này sẽ hỗ trợ thí sinh trong giờ hành chính theo các đợt cụ thể.

Với thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được giải đáp theo hai đợt: Đợt 1 từ ngày 1/4-25/4 và đợt 2 từ ngày 22/6-4/8.

Với các thắc mắc liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp, thời gian tư vấn từ đường dây nóng cũng giới hạn trong giờ hành chính theo hai đợt: Đợt 1 từ ngày 1/4-25/4 và đợt 2 từ ngày 14/7-22/8.

Thí sinh muốn giải đáp các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia còn có thể gửi email đến địa chỉ: hotrothi2018@moet.gov.vn (từ ngày 1/4-22/8).

Ngoài ra, với các vấn đề liên quan đến xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019, các thí sinh có thể gửi câu hỏi qua email tại địa chỉ: hotroxettuyen2018@moet.gov.vn để nhận giải đáp từ Bộ G&ĐT (từ ngày 1/4-22/8).

Comments

comments