https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
Năm cách quay lại guồng học tập sau thời gian dài nghỉ học
Tuesday, May 28, 2024
HomeHọc đườngNăm cách quay lại guồng học tập sau thời gian dài nghỉ...

Năm cách quay lại guồng học tập sau thời gian dài nghỉ học

5 hướng dẫn dưới đây phần nào sẽ giúp các bạn quay lại guồng học tập sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19.

#1. Đừng “tận hưởng” cho đến sát ngày đi học

Hãy chấp nhận một sự thật rằng các bạn đang quay lại cuộc sống thường ngày và dùng 3 ngày trước khi đến trường để điều chỉnh lịch sinh hoạt của mình một cách từ từ. Việc đột ngột phải từ bỏ thức khuya sau đó dậy sớm vào sáng hôm sau quả thật là rất khó khăn. Vậy thì 3 ngày này là vừa đủ để điều chỉnh lại lịch thức- ngủ của bạn. 

Còn nữa, thay vì chờ thông báo lịch nghỉ học tiếp theo thì các bạn hãy chủ động vào website của trường để cập nhật thông tin về kế hoạch đào tạo và lịch thi cử đang chờ các bạn sắp tới và cần có sự chuẩn bị tâm lý nhất định để tránh sự hoang mang, bở ngỡ khi quay trở lại đi học. Đừng quên chuẩn bị cho mình chút sách vở cũng như đồ đạc cần thiết để đánh thức lại sự hứng khởi cho 1 mùa học mới.

#2. Lên kế hoạch “những việc cần làm” cho việc trở lại trường

 Việc liệt kê rõ ràng, chi tiết những việc cần làm sẽ gúp cho bạn dễ dàng phân bổ thời gian hợp lý để đạt được mục tiêu. Hãy phân chia các mục tiêu của bạn thành các mục tiêu ngán hạn, trung hạn và dài hạn… như vậy sẽ dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Thêm vào đó, đừng đề ra các mục tiêu quá cao siêu, ngoài tầm với sẽ làm cho các bạn cảm thấy chán nản hơn mà thôi. 

#3. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi sắp tới

Một chuyến đi thực hiện nghiêm chỉnh những khuyến cáo của bộ y tế về phòng dịch bệnh Covid-19. Có lẽ hơi mâu thuẫn khi lên kế hoạch đi chơi vào thời điểm bạn chuẩn bị đi học như thế này. Thế nhưng, thực tế 3 tháng vừa qua các bạn sinh viên cũng lo ngại dịch bệnh mà không được đi đâu cả. Vậy thì 1 chuyến đi chơi sẽ là động lực tuyệt vời để các bạn hướng đến sau 1 chuỗi ngày dài lo lắng về dịch bệnh rồi căng thẳng phấn đấu cho học tập. 

#4. Chăm chút vẻ ngoài để tự tin đến trường

Thời gian vừa qua, dù là nghỉ ở nhà nhưng các bạn vẫn được thầy cô dạy học online cũng như được gặp mặt bạn bè. Thế nhưng, sự “tút tát” nho nhỏ trước khi thực sự đến trường sẽ giúp cho tâm lý của các bạn thoải mái hơn rất nhiều. Đã bao lâu rời các bạn không chăm sóc cho làn da, mái tóc cũng như lôi những bộ đồ thật đẹp đã cất trong tủu suốt trong 1 mùa dịch vừa qua ra để mặc. Vậy thì hãy chăm chút cho vẻ đẹp bề ngoài của mình theo cách mà bạn cảm thấy tự tin nhất trước khi thực sự đến trường.

#5 Thư giãn, thư giãn và thư giãn

Chỉ cần chuẩn bị cho mình một tâm hồn thật đẹp là đủ. Bởi vì bất kể một sự thay đổi nào cũng cần có thời gian, đừng bắt ép bản thân mình quá. Hãy cho phép bản thân mình 1-2 ngày, thậm chí 1-2 tuần để thích nghi với lịch trình mới.

Hy vọng, 5 hướng dẫn trên phần nào sẽ giúp các bạn thích nghi với cuộc sống thường ngày sau thời gian dài nghỉ học. Chúc các bạn học tập tốt. 


Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular