fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhNăm 2017, thí sinh được đăng kí nguyện vọng xét tuyển không...

Năm 2017, thí sinh được đăng kí nguyện vọng xét tuyển không giới hạn

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, trong quy chế xét tuyển sinh ĐH năm 2017, dự kiến thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển.

10

 

Năm nay, dự kiến các thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng thoải mái, không khống chế như năm trước nhưng khi xét tuyển, sẽ chỉ trúng tuyển một ngành của một trường có điểm chuẩn gần nhất với điểm thi của thí sinh.

Lo hệ thống sẽ quá tải

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm 2017, khi cả nước xét tuyển chung một phần mềm thì sẽ không còn tồn tại những nhóm nhỏ nữa. Vấn đề còn lại bây giờ của Bộ GD&ĐT đó là các khâu xử lý kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia giáo dục về công nghệ thông tin thì Bộ GD&ĐT cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng vì liên quan đến sức tải của hệ thống. “Mấy chục nghìn thí sinh, mấy trăm nghìn thí sinh trong một hệ thống khác với cả triệu thí sinh trong một hệ thống. Bộ GD&ĐT cũng cần phải lường trước được điều này. Hơn nữa, nếu chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh của các trường được công bố cứng luôn thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi chạy dữ liệu. Còn nếu phải bổ sung thêm các tiêu chí phụ thì sẽ có rất nhiều rắc rối. Chỉ một trường thay đổi sẽ khiến toàn bộ dữ liệu của các trường khác thay đổi theo” – chuyên gia này cho hay.

Còn theo kinh nghiệm của nhóm GX trong mùa tuyển sinh năm 2016, khi bắt đầu nhập dữ liệu của thí sinh để chạy thì tất cả lãnh đạo các trường trong nhóm tập trung tại ĐH Bách khoa Hà Nội để xử lý thông tin. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Đại học, ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay khi dữ liệu chạy xong lần đầu, ra được điểm chuẩn của từng trường, các trường lại ngồi bàn bạc để đưa ra tiêu chí phụ. Sau đó, chạy tiếp lần hai… Sau mỗi lần chạy, dữ liệu sẽ tiệm cận dần với điểm chuẩn cuối cùng. Cũng theo ông Điền, thời gian chạy dữ liệu rất nhanh nhưng việc chỉnh sửa, bổ sung thêm các tiêu chí phụ mới mất thời gian.

Trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết đây chỉ là vấn đề kỹ thuật. Chạy dữ liệu xong, Bộ sẽ chuyển cho các trường. Khi nào các trường nhất trí thì đó mới là dữ liệu cuối cùng.

Theo Tiền Phong

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular