Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhNăm 2017, ĐHQG TPHCM tuyển sinh theo 4 phương thức

Năm 2017, ĐHQG TPHCM tuyển sinh theo 4 phương thức

Theo phương án tuyển sinh 2017 công bố chiều 20/12/2016, trường ĐH QG TPHCM sẽ xét tuyển dựa trên 4 phương thức.

Năm 2017, ĐHQG TPHCM tuyển sinh theo 4 phương thức

1. Xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2017

Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm tới của Bộ GD&ĐT. Điều kiện và thời gian xét tuyển theo đúng kế hoạch tuyển sinh của Bộ.

2. Xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu

Áp dụng ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc.Cụ thể, thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017, phải đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, 11 và 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Ngoài ra, thí sinh phải có hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT. Thí sinh chỉ được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào một ngành của một đơn vị thành viên. Thời gian nhận hồ sơ dự kiến từ ngày 15/5 – 15/6/2017.

3. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Đây vẫn là phương án xét tuyển chính dành cho 80 – 85% chỉ tiêu các ngành.

4. Tổ chức thi đánh giá năng lực

ĐHQG TP HCM sẽ áp dụng thêm phương thức mới trong mùa tuyển sinh 2017 đó là thí điểm tổ chức thi đánh giá năng lực ở một số trường thành viên, sử dụng kết quả thi để xét tuyển trực tiếp thí sinh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP HCM, năm tới chưa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong toàn hệ thống, chỉ triển khai thí điểm tại một vài trường thành viên. “Kỳ thi đánh giá năng lực không phải điều kiện tiên quyết để xét tuyển vào các trường mà chỉ thêm một cơ hội xét tuyển cho TS bên cạnh phương thức xét tuyển truyền thống. Chỉ tiêu dự kiến để xét tuyển kết quả kỳ thi này tối đa 20% cho các ngành áp dụng”, TS Nghĩa nói.

Bên cạnh đó, ông Nghĩa cũng cho biết tổng chỉ tiêu dự kiến toàn hệ thống ĐHQG TP HCM trong tuyển sinh 2017 là khoảng 13.000 và vẫn duy trì tuyển sinh bậc CĐ tại 2 trường thành viên là Khoa học tự nhiên và Bách khoa.