fbpx
Home Tin tuyển sinh Muốn vào ngành ‘hot’ của ĐH Ngoại thương, thí sinh cần lưu...

Muốn vào ngành ‘hot’ của ĐH Ngoại thương, thí sinh cần lưu ý gì?

0
17

Đến hẹn lại lên, năm nay, ngành Kinh tế đối ngoại và Logistics tại ĐH Ngoại thương vẫn chưa hết độ “hot”.

PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Ngoại thương – cho biết: “Thí sinh năm nay có ý định chọn ngành Kinh tế đối ngoại và Logistics nên nghiên cứu kỹ mức học phí của hai ngành này vì đây là hai ngành chưa bao giờ hết “hot”, sinh viên năm thứ ba đã đi thực tập và có lương, 100% sinh viên ra trường có việc làm”.

Được biết, hai ngành này tại ĐH Ngoại thương đều có ba chương trình.

Đó là chương trình chuẩn (dạy bằng tiếng Việt), chương trình tiên tiến (giáo sư người nước ngoài giảng dạy), chương trình chất lượng cao (giảng viên nước ngoài). Học phí hai ngành này tùy theo chương trình có thể lên tới 40-60 triệu đồng/năm.

Bên cạnh học phí thì điểm đầu vào cũng là vấn đề thí sinh phải cân nhắc kỹ vì ngành “hot” đương nhiên đi kèm với điểm đầu vào sẽ cao.

PGS Hiền nhận định thí sinh vào ngành này phải học thật giỏi, thật tự tin vào khả năng mới nên đăng ký. Khi đỗ một trong hai ngành này rồi cần phải học hành thật sự chăm chỉ.

“Các em có IELTS 7.0 là thừa tiêu chuẩn tiếng Anh để được xét tuyển vào hai ngành này rồi. Tuy nhiên, tiếng Anh học để áp dụng làm việc trong các ngành nghề cụ thể khó hơn tiếng Anh luyện thi IELTS nhiều.

Những chương trình dạy bằng tiếng Anh 100% học rất vất vả, các em chuẩn bị sẵn tinh thần phải học rất chăm mới theo được”, PGS Vũ Thị Hiền đưa ra lời khuyên cho thí sinh.

Lưu ý tuyển thẳng năm 2021

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga – Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) – cho biết mặc dù thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng không giới hạn nhưng khi đã nộp đơn vào nguyện vọng 1, hệ thống sẽ không cho phép đăng ký vào các trường khác nữa. Do đó, khi các em thay đổi nguyện vọng phải nghĩ thật kỹ và điền thông tin thật chính xác.

Trường hợp, nếu đoạt giải quốc gia, được một trường đai học tuyển thẳng rồi, thi THPT quốc gia đạt điểm cao, có thể đăng ký vào các trường khác không?

Theo quy định, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Chỉ khi nào thí sinh quyết định nhập học vào trường nào đó thì hệ thống sẽ loại thí sinh ra hệ thống xét tuyển. Vậy nên thí sinh đoạt giải quốc gia sẽ không được xét vào các trường khác nữa khi đã chốt nộp hồ sơ vào trường được tuyển thẳng.

Những học sinh mong muốn học song bằng ngay từ khi bước vào đại học được các chuyên gia khuyên học xong năm thứ nhất, thấy bằng một có kết quả khá mới đăng ký bằng thứ hai.

Comments

comments