Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhMức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường ĐH Hàng Hải

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường ĐH Hàng Hải

Trường ĐH Hàng Hải vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ 2016. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 15 – 17 điểm, tùy từng ngành.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thông báo xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy Đợt 1, năm 2016 theo 02 hình thức sau:

– Hình thức 1: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Hình thức này áp dụng đối với tất cả các ngành/chuyên ngành đào tạo ĐH, CĐ chính quy và các chương trình đào tạo ĐH đặc biệt như: lớp đại học chất lượng cao, chương trình tiên tiến…

– Hình thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm học THPT của thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Hình thức này áp dụng cho 02 ngành đi biển bậc ĐH (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển), 03 ngành đi biển bậc CĐ (Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu biển, Kỹ thuật điện tàu thủy) với 20% chỉ tiêu cho mỗi ngành.

Hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia:

Thí sinh có các điều kiện sau được đăng ký xét tuyển (ĐKXT):

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 ở cụm thi do trường đại học chủ trì; Tổng điểm 03 môn thi THPTQG năm 2016 (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) phải:

+ Đạt ≥ 17 điểm đối với các chuyên ngành ĐH hệ đại trà thuộc Nhóm Kinh tế gồm

các chuyên ngành: D401, D402, D403, D404, D407, D410.

+ Đạt ≥ 16 điểm với 02 chương trình ĐH chất lượng cao Nhóm Kinh tế: H401, H402

+ Đạt ≥ 15 điểm đối với các chuyên ngành và chương trình bậc ĐH còn lại.

+ Đạt ≥ 10 điểm đối với các chuyên ngành bậc CĐ.

Áp dụng đối với tất cả các chuyên ngành đào tạo ĐH, CĐ, liên thông CĐ-ĐH chính quy, các chương trình đặc biệt gồm: đại học chất lượng cao, chương trình tiên tiến

Lịch tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Đợt 1: theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT:

– Xét tuyển Đợt 1: từ 1/8 đến hết 12/8/2016.

– Công bố kết quả xét tuyển Đợt 1 ngày 14/8/2016.

– Tiếp nhận Giấy chứng nhận điểm thi (bản gốc): đến hết ngày 19/8/2016.

(theo dấu Bưu điện nếu nộp hồ sơ, nộp giấy chứng nhận điểm thi qua Bưu điện).

Các đợt xét tuyển bổ sung khác (nếu có) sẽ được thông báo cụ thể.

Điểm xét tuyển theo từng chuyên ngành, dựa trên tổng điểm 03 môn thi (tổ hợp môn xét tuyển) và các tiêu chí ĐKXT, có cộng điểm ưu tiên theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng chuyên ngành.

Thí sinh không trúng tuyển Nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét tuyển Nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh khác. Thí sinh đã trúng tuyển Nguyện vọng 1 thì không được xét tiếp Nguyện vọng 2.

Hình thức xét tuyển theo kết quả học tập rèn luyện 3 năm THPT

Tiêu chí đăng ký xét tuyển: Thí sinh có đủ 03 tiêu chí sau thì được nộp hồ sơ ĐKXT:

Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Hạnh kiểm được xếp loại Tốt 03 năm THPT; Điểm trung bình học tập đảm bảo điều kiện ĐKXT, cụ thể như sau:

+ Điểm trung bình học tập = (Tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển 03 năm lớp 10, 11, 12; mỗi năm gồm học kỳ 1 và học kỳ 2)/18

+ Điều kiện ĐKXT bậc Đại học: Điểm trung bình học tập ≥ 6.0 (thang điểm 10).

+ Điều kiện ĐKXT bậc Cao đẳng: Điểm trung bình học tập ≥ 5.0

(thang điểm 10).

Áp dụng đối với 02 ngành đi biển bậc ĐH (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển), 03 ngành đi biển bậc CĐ (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển, Kỹ thuật điện tàu thủy) với 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Thông tin chi tiết xem tại Web: www.vimaru.edu.vn hoặc tuyensinh.vimaru.edu.vn