fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeĐiểm thiMột số trường đã chấm thi xong, điểm cao rất ít!

Một số trường đã chấm thi xong, điểm cao rất ít!

Tại một số cụm thi phía nam, một số trường đã hoàn tất công tác chấm thi đối với các môn trắc nghiệm và đang gấp rút tập trung cho các môn thi tự luận.

điểm cao rất ít
Một số trường đã chấm thi xong, điểm cao rất ít!

Đề thi phân loại, rất hiếm điểm cao

Theo nhận định của một số vị đại diện các cụm thi do trường đại học chủ trì, trong đó có ông PGS – TS Phạm Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết trường đã hoàn thiện công tác chấm thi đối với bài thi môn trắc nghiệm và môn Toán, hiện trường đang hoàn tất các môn thi tự luận khác. Hiện trường chưa ghi nhận bài thi nào có điểm cao hoặc điểm tuyệt đối. Phổ điểm của các thí sinh chủ yếu trong khoảng trung bình.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã huy động 3 máy quét để chấm bài thi môn trắc nghiệm, về cơ bản đã xong, chỉ chờ đối chiếu và chấm lại đối với những bài thi có điểm chênh lệch hoặc những bài thi có dấu hiệu bị xem là “đánh dấu bài”. Một số trường có lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn như ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH KHXH&NV TP HCM, ĐH Sư phạm TP HCM cũng đang miệt mài chấm thi không kể ngày đêm. Các trường đều dự kiến sẽ hoàn tất công tác chấm thi trước ngày 16/7 và sớm gửi kết quả chấm thi cho Bộ GD&ĐT để đối sánh sau đó sẽ công bố cho tất cả các thí sinh tại cụm thi được biết.

Khẳng định chấm thi an toàn, công bằng và bí mật

Tất cả các cụm thi đều khẳng định tính an toàn, công bằng và bí mật trong khâu chấm thi. Tất cả các bài thi đều được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi môn thi có ít nhất 3 cán bộ chấm thi. Tất cả các cán bộ đều được tập huấn kỹ lưỡng và đạt đủ điều kiện do Bộ GD&ĐT đề ra là có văn hóa, có chuyên môn phù hợp với môn thi được giao chấm. Hạn chế tối đa tình trạng chấm chênh lệch giữa các bài thi. Tiến hành chấm chéo để không xảy ra tình trạng chấm nương tay, chấm nhầm, bỏ sót gây thiệt thòi cho các thí sinh.

Bài thi có dấu hiệu đánh dấu bài như vẽ hình bằng bút chì (trừ hình tròn), 2 màu mực, có hình vẽ lạ hoặc điểm chênh lệch giữa các giám thị lên đến 0,5 sẽ được tiến hành chấm chung. Khi chấm thi tất cả bài thi đều phải chấm theo quy trình hai vòng độc lập và diễn ra tại hai phòng chấm thi riêng biệt, đồng thời phải tuân thủ các quy định về cách ghi điểm và quy điểm.

Tất cả các cán bộ chấm thi phải đảm bảo giữ bí mật về kết quả những bài thi mà mình đã chấm. Trước khi điểm thi được công bố rộng rãi thì không được để lộ ra ngoài. Dự kiến các cụm thi sẽ hoàn tất công tác chấm thi vào 16/7. Trước ngày 20/7 tất cả các cụm thi phải gửi kết quả thi về cho Bộ GD&ĐT để đối sánh. Sau đó, Bộ sẽ gửi lại kết quả cuối cùng cho các cụm thi để công bố điểm. Điểm thi sẽ được công bố tại các cụm thi để thí sinh tiện tra cứu.

Theo Hoc.vtc.vn

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular