fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhMột thí sinh bất ngờ tăng 22,5 điểm sau phúc khảo điểm...

Một thí sinh bất ngờ tăng 22,5 điểm sau phúc khảo điểm tốt nghiệp THPT

Sau khi phúc khảo, điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo, Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang , Hà Tĩnh) bất ngờ tăng 22,5 điểm với 4 môn thi.

Sáng 15/9, ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, có 5 học sinh của trường làm đơn phúc khảo điểm thi.

Trong số học sinh làm đơn phúc khảo có 4 em tăng điểm thi cao nhất là 22,5 điểm và thấp nhất là 0,25 điểm; 1 thí sinh không tăng điểm.

Thí sinh tăng 22,5 điểm là em Nguyễn Thị Phương Thảo – học sinh lớp 12A2. Cụ thể, điểm Ngữ văn: 8,25 tăng lên 8,5; Lịch sử: từ 1,75 tăng lên 9,5; Địa lý: từ 2,25 tăng lên 9,25; GDCD: từ 2 điểm tăng thành 10 điểm.

Sau khi phúc khảo, tổng điểm xét tuyển đại học của Thảo là 28,25 điểm. Với số điểm này, Phương Thảo tự tin đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội.

“Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi, trong đó có 3 năm liền đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch Sử. Khi biết điểm quá thấp, em đã khóc rất nhiều, mọi người đều bất ngờ. Sau đó nhà trường đã hướng dẫn cho em Thảo làm đơn phúc khảo lại và đạt số điểm trên.” – ông Toàn nói.

Theo một lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, việc thí sinh có điểm thi tăng cao như vậy sau phúc khảo là do các em tô sai mã đề. 

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular