Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhMôn thành phần cả hai tổ hợp bị điểm liệt sẽ không...

Môn thành phần cả hai tổ hợp bị điểm liệt sẽ không được xét tuyển đại học

Nếu chọn thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm môn thành phần bị liệt có ảnh hưởng tới điểm xét tuyển. Nếu một hoặc cả hai bài thi tổ hợp đều bị liệt có được xét tuyển đại học không?

Môn thành phần cả hai tổ hợp bị điểm liệt sẽ không được xét tuyển đại học

Một số thí sinh thắc mắc: Dù đã chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên nhưng lại muốn lấy môn Địa lý của tổ hợp môn Khoa học xã hội để kết hợp với bài thi Khoa học tự nhiên nhằm xét tuyển đại học. Trong trường hợp này, thí sinh có được thi môn Địa lý hay phải thi toàn bộ môn Khoa học xã hội? Nếu hai môn Lịch sử và Giáo dục công dân bị điểm liệt, thí sinh có tiếp tục được sử dụng môn Địa lý để xét tuyển hay không?

Giải đáp thắc mắc của thí sinh trên như sau. Theo quy định năm nay, thí sinh được phép dự thi cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tuy nhiên, năm nay Bộ GD&ĐT không tổ chức thi từng môn thành phần riêng lẻ.

Vì vậy, thí sinh muốn lấy điểm một môn thành phần để xét tuyển đại học vẫn buộc phải thi hết cả bài thi tổ hợp. Dù lấy một môn để xét tuyển nhưng thí sinh phải làm bài hết thời gian theo quy định.

Đối với trường hợp thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm) hai môn Lịch sử và Giáo dục công dân mà môn Địa lý có điểm, thí sinh vẫn được sử dụng điểm môn này kết hợp môn KHTN để xét tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý, chỉ khi một trong hai bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH bị điểm liệt thì mới được sử dụng môn riêng lẻ để xét tuyển. Nếu cả hai tổ hợp bị điểm liệt thì không đủ điều kiện để tham gia xét tuyển.