Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhMất quyền điều chỉnh nguyện vọng nếu không điền vào phiếu đăng...

Mất quyền điều chỉnh nguyện vọng nếu không điền vào phiếu đăng kí

Nếu thí sinh để trống hoặc ghi “không” vào phiếu đăng ký xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Mất quyền điều chỉnh nguyện vọng nếu không điền vào phiếu đăng kí

TS Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT – khẳng định như vậy và thông tin thêm nếu thí sinh để trống hoặc ghi “không” vào phiếu đăng ký xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Đây là lưu ý được TS Trần Văn Nghĩa giải đáp băn khoăn của thí sinh tại ngày hội Tư vấn mùa thi 2017 do báo Thanh Niên  và Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 12/2.

TS Nghĩa giải thích khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng ký xét tuyển đi kèm. Theo đó, thí sinh phải trả lời có đăng kí xét tuyển. Nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp, sau khi có kết quả thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Nếu thí sinh đánh dấu “không” hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi là sự hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp trước đó đã đăng ký vào trường quá sức của mình.