fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinLương ngành công nghệ thông tin ở châu Á cao hơn cả...

Lương ngành công nghệ thông tin ở châu Á cao hơn cả châu Âu

Lương ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) ở châu Á vượt qua châu Âu khi Singapore, Nhật Bản tăng lương, nhưng Mỹ vẫn tiếp tục thống trị về lương trong ngành.

 Singapore và Nhật Bản dẫn đầu làn sóng tăng lương

Các chuyên gia CNTT ở châu Á đang chuẩn bị cho một tương lai sinh lợi, theo một báo cáo mới cho thấy tiền lương công nghệ trong khu vực đang gia tăng.

Công ty quản lý phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ Puppet đã khảo sát 3.000 chuyên gia CNTT trên toàn cầu và nhận thấy mức lương ở Châu Á Thái Bình Dương vượt xa Châu Âu năm 2018. Các nhà quản lý và quản lý CNTT ở Châu Á đã kiếm được trung bình từ 75.000 đến 100.000 USD vào năm ngoái trung bình từ 50.000 đến 75.000 USD.

Sự thay đổi được dẫn đầu bởi việc tăng lương ở Singapore và Nhật Bản, nơi mà các nền kinh tế phát triển hơn, đã tăng gấp đôi khả năng cạnh tranh CNTT của họ trên thị trường toàn cầu bằng cách tăng cường khuyến khích nhân viên. Năm ngoái tại Nhật Bản, ít hơn 9% các chuyên gia CNTT kiếm được dưới 50.000 USD. Ở Singapore, con số đó gần hơn với 27%.

Ở những nơi khác, khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ ở các vị trí cấp cao có dấu hiệu thu hẹp. Tính đến năm 2018, 41% phụ nữ trong vai trò quản lý CNTT đã kiếm được hơn 100.000 USD so với 46% của nam giới, báo cáo cho thấy. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng số người trả lời nam giới chắc chắn vượt trội so với phụ nữ, và nó không cho thấy tỷ lệ nam và nữ trong vai trò quản lý.

Bán lẻ dẫn đầu

Báo cáo cũng chia nhỏ thu nhập theo lĩnh vực và nhận thấy lĩnh vực bán lẻ đặc biệt sinh lợi cho các chuyên gia CNTT.

Gần một nửa (47%) những người được khảo sát trong lĩnh vực bán lẻ báo cáo kiếm được hơn 100.000 USD hàng năm. Các lĩnh vực thanh toán hàng đầu khác bao gồm chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, chính phủ và dịch vụ tài chính.


Tỷ lệ chuyên gia CNTT kiếm được hơn 100 nghìn USD ở các quốc gia. Nguồn: CNBC

Darryl McKinnon, Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành của Puppet tại Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Nhật Bản, cho biết báo cáo chỉ ra rằng các tổ chức đang thấy nhu cầu ngày càng tăng để bù đắp tài năng một cách phù hợp nếu họ muốn duy trì tính cạnh tranh.

Các tổ chức của Keith đang thay đổi cách họ tiếp cận và cung cấp dịch vụ CNTT, thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào việc mang lại sự pha trộn đúng đắn của các tài năng.

Họ đang tìm kiếm tài năng không chỉ giỏi trong việc điều hướng bối cảnh công nghệ mà còn có thể đổi mới và nâng cao quy trình phân phối phần mềm.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular