fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeĐiểm thiLoạt gái xinh thủ khoa Đại học 2019: Người điểm thi cao...

Loạt gái xinh thủ khoa Đại học 2019: Người điểm thi cao nhất nước, người nhiều môn đạt gần tuyệt đối!

Nói không ngoa mùa thi THPT Quốc gia năm 2019 là mùa của nữ quyền lên ngôi, hàng loạt thủ khoa các khối “comeback” lần lượt là các bạn nữ đa tài đa sắc, vừa học giỏi mà lại xinh hết phần người khác.

1. Ngô Thu Hà – Thủ khoa khối B

Nữ sinh mở đầu câu chuyện chính là thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Ngô Thu Hà đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Năm nay không có thí sinh đạt điểm tối đa, cho nên với tổng điểm 29,8 khối B, Thu Hà nghiễm nhiên trở thành người có điểm xét tuyển cao nhất cả nước.

Tuy có thành tích là thủ khoa nhưng Thu Hà chưa từng đi học thêm thầy cô nào ở bên ngoài, kiến thức của cô nàng đến từ các buổi giảng trên lớp, trong sách giáo khoa và từ “núi” đề thi thử mà Thu Hà luyện mỗi ngày. “Em chủ yếu đi học lớp phân hóa do nhà trường tổ chức, còn lại thì không đi học thêm hay học online ở đâu hết”, Thu Hà nói.

Thu Hà cho biết sẽ nộp điểm xét tuyển vào ngành Y Dược vì theo cô nàng đây là một nghề có thể giúp đỡ được nhiều người cho nên quyết tâm theo đuổi, và đây cũng ước mơ từ những năm cấp 2 của tân thủ khoa.

2. Trần Quỳnh Trang – Thủ khoa khối A1

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Trần Quỳnh Trang, học lớp 12 chuyên Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) là thí sinh có tổng điểm khối A1 cao nhất cả nước với 28,9 điểm trong đó Toán 9,4; Lý 9,5 và Tiếng Anh 10.

Tuy là con gái nhưng từ nhỏ Quỳnh Trang yêu thích những con số, bộc lộ khả năng tính toán hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Năm lớp 9, 10, 11, cô nàng đạt giải nhất và lớp 12 đạt giải nhì HSG môn Toán cấp tỉnh. Quỳnh Trang cho biết có thể do sinh trưởng trong một dòng họ có truyền thống về Toán nên bản thân cũng may mắn được “lây” chút ít, nhưng theo lời cô nàng chia sẻ thì so với bậc anh chị, cha chú thì trình độ của mình còn kém xa khá nhiều.

Với kết quả này Quỳnh Trang cho biết sẽ nộp vào trường Đại học Ngoại thương (Cơ sở phía Bắc) ngành Kinh tế đối ngoại.

3. Nguyễn Thị Trà My – Thủ khoa khối D1

Thí sinh Nguyễn Thị Trà My, lớp 12A1 trường THPT Hồng Thái, Hà Nội – Thủ khoa khối D1 với tổng điểm 28,4 điểm (trong đó: Toán 9.4 điểm, Ngữ văn 9 điểm, Tiếng Anh 10 điểm).

Khi nghe tin mình trở thành thủ khoa khối D1 toàn quốc năm 2019, Trà My vô cùng rất bất ngờ và vui mừng, nhiều cảm xúc khó tả trào dâng. Trà My chia sẻ: “Ngay từ đầu năm lớp 12, mình đã đặt mục tiêu cho bản thân cũng như cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu ấy, việc lên kế hoạch mọi thứ trước kỳ thi chính là động lực để mình phấn đấu hơn nữa.”

Trà My luôn ấp ủ ước mơ trở thành tân sinh viên khoa Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại Thương cho nên đã không ngừng cố gắng, tận dụng từng giây, từng phút, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho kỳ thi quyết định: “Mình thường hay dậy sớm, vào khoảng 4h-4h30’ sáng để học bài. Nhưng có một lần mình ngủ quên, bố mình cũng ngủ quên, không gọi mình dậy nên nguyên ngày hôm đó mình đã nhắc đi nhắc lại lỗi lầm ấy để không bao giờ như thế nữa. Nhớ cả những ngày tháng xe bus đi học thêm, mình cùng mấy đứa bạn toàn ngồi hàng cuối để tranh thủ ngủ, có hôm bị đưa lên cả trang Bus 20 Confessions.”

4. Hoàng Thị Thái Bảo – Thủ khoa khối C

Hoàng Thị Thái Bảo, cựu học sinh lớp 12C1, THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An gây ấn tượng khi đạt tổng điểm 28,75 và là thủ khoa khối C toàn quốc. Các môn Thái Bảo lần lượt đạt được là: Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Cô nàng cho biết gia đình mình rất vui, cả họ hàng ai cũng mừng vì thành tích Thái Bảo đạt được: “Khi nhận được tin thì các cô đều nhắn tin chúc mừng mình, và động viên cố gắng hơn, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô giáo dạy Văn, Sử và Địa đã giúp đỡ và tạo thêm nhiều động lực, có thời gian mình quá áp lực các cô đã động viên để mình vượt qua khó khăn”.

Được biết, Thái Bảo cho biết em sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để kiên định ước mơ theo đuổi nghề giáo từ bé: “Thật ra sư phạm Văn là điều em mong muốn từ trước khi chuyển sang học khối C, nhưng mình vẫn kiên định với điều này cho đến thời điểm hiện tại, vì em cũng rất yêu thích môn Văn và đó cũng là môn mình học khá tốt”.

5. Nguyễn Thị Hà Phương – Thủ khoa khối D7

Học chung lớp thủ khoa khối A1 Quỳnh Trang, cô bạn Nguyễn Thị Hà Phương cũng không hề kém cạnh khi cũng trở thành người có số điểm khối D7 cao nhất cả nước năm nay. Tổng điểm Hà Phương đạt được là 29,35 với Toán 9,6; Hoá học 9,75 và Tiếng Anh 10.

Không quá bất ngờ với số điểm mình đạt được, Hà Phương cũng như bao cô bạn thủ khoa khi thừa biết thực lực của bản thân như thế nào trong kỳ thi này. Ngoài ra sau khi thi xong, đọ đáp án của Bộ thì Hà Phương đã yên tâm phần nào, điều bất ngờ nhất là chính mình lại trở thành người có điểm xét tuyển cao nhất khối D7.

Với mong muốn trở thành một nữ doanh nhân, Hà Phương nghiêng về hai trường ĐH Ngoại thương và ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng theo cô nàng thì có lẽ ĐH Ngoại thương sẽ là nơi phù hợp cho giấc mơ làm kinh doanh của mình.

6. Nguyễn Hà Hồng Hạnh – Thủ khoa khối C Quảng Ninh

Với điểm số 27.5 (Ngữ văn 8.75; Lịch sử 9.5 và Địa lý 9.25), Nguyễn Hà Hồng Hạnh, học sinh lớp 12B3 niên khoá 2016-2019 trường THPT Hòn Gai đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Quảng Ninh năm nay.

Sau khi biết tin cô nàng là thủ khoa khối C tỉnh Quảng Ninh, Hạnh cho hay: “Ngày 14/7/2019 – ngày “lên thớt” của các sĩ tử 2001, mình cũng mong chờ điểm như bao nhiêu bạn đồng trang lứa. Mình còn mang theo cả SGK Văn, Sử, Địa bên mình lúc tra điểm như một lá bùa cầu may, và thực sự mình đã may mắn khi được 27.5 điểm. Niềm vui chỉ thực sự vỡ oà khi các bạn thông báo mình là thủ khoa khối C tỉnh Quảng Ninh, khi ấy, ngoài khóc ra mình không biết làm gì nữa. Mọi thứ diễn ra chóng vánh khiến mình còn ngỡ đây là mơ ấy”.

Hồng Hạnh cũng chia sẻ rằng hiện tại mình đang phân vân giữa vài lựa chọn: “Với mình, ước mơ không phải gọi tên bằng một nghề nghiệp, mà đó là được đóng góp những giá trị tuyệt đích cho đời. Vậy nên cũng có thể nói mình đã và đang đạt được ước mơ”.

7. Ngô Thơ Trang – Thủ khoa khối C Hà Tĩnh

Với tổng điểm 28 (Địa lý 10; Lịch sử 9,25; Ngữ văn 8,75), Ngô Thơ Trang ở xã Thạch Đỉnh (Thạch Hà), học sinh lớp 12 Sử – Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành một trong những thí sinh có điểm khối C cao nhất Hà Tĩnh.

Thơ Trang cho hay chính thầy cô và bạn bè là những người tiếp lửa đam mê cho mình: “Trước kì thi mình khá áp lực, nhưng mọi người vẫn ở bên cổ vũ cho mình, thậm chí thi xong rồi, thầy cô vẫn gọi điện chữa bài. Với kết quả này người vui nhất là giáo viên bộ môn khối C của mình. Mình cảm thấy tự hào khi là học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đến lúc này, mình vẫn đang trả lời tin nhắn chúc mừng từ bạn bè và thầy cô”.

“Mọi người thường bảo học khối C thì chọn trường khó, học các trường khối A sẽ hot hơn. Nhưng mình nghĩ, mỗi ngôi trường mỗi khối học sẽ có sự khác nhau, mình lựa chọn sư phạm bởi đây vừa là ước mơ của bản thân vừa là định hướng từ gia đình. Mình muốn trở thành cô giáo dạy Văn trên chính mảnh đất Hà Tĩnh để truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau này”, cô bạn cho hay.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular