fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhLịch thi năng khiếu vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Lịch thi năng khiếu vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội, vừa công bố kế hoạch thi năng khiếu báo chí năm 2016. Trường tổ chức thi từ 10/8 đến 11/8 và công bố điểm ngày 14/8.

PGS.TS Lưu Văn An – Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, năm nay, trường vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh là 1.550 em với 28 chuyên ngành đào tạo.

Đề thi năng khiếu sẽ chia làm 3 phần (thang điểm 10), thí sinh làm bài trong 150 phút.

Lich thi nang khieu vao Hoc vien Bao chi va Tuyen truyen hinh anh 1
Lịch thi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phần 1, câu hỏi trắc nghiệm (3 điểm) bao gồm kiến thức của các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Phần 2 (3 điểm): Đề thi sẽ đưa ra một văn bản sai và yêu cầu thí sinh phải phát hiện chỗ sai để sửa thành văn bản hoàn chỉnh. Phần thi này thường sử dụng bài đã đăng trên báo, có trích dẫn đầy đủ, chính xác.

Đề thi nhằm kiểm tra tư duy logic, hệ thống của thí sinh. Những thí sinh có cách làm hay, dù không đúng 100% với đáp án, cũng sẽ được chấm điểm. Nhà trường luôn khuyến khích thí sinh có cách làm sáng tạo nhưng vẫn hợp lý.

Phần 3 (4 điểm): Đề thi sẽ đưa một vấn đề chính trị, kinh tế hoặc xã hội. Thí sinh viết bài ngắn từ 300-400 chữ, để bình luận, đưa ra quan điểm và chính kiến cá nhân.

PGS.TS Lưu Văn An cho rằng, những kiến thức trên là nền tảng của một nhà báo tương lai cần.

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, từ việc đánh giá kết quả tuyển sinh năng khiếu báo chí năm 2015, trường có nhiều bài thi đạt chất lượng cao, chất lượng sinh viên báo chí cũng tăng lên rõ rệt.

Theo Quyên Quyên/ Zing.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular