Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhKỳ thi THPTQG 2021: 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Kỳ thi THPTQG 2021: 3 trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, vừa chính thức thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2021 đối với các trường trực thuộc.

Ngày 22/3, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự năm 2021.

Trung tướng, GS.TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu), Phó trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết năm 2021, các trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, năm nay, chỉ 3 trong số 17 cơ sở đào tạo đại học của Bộ Quốc phòng dành chỉ tiêu cho thí sinh nữ.

Cụ thể, Học viên Quân y tuyển 10% chỉ tiêu cho ngành Bác sĩ quân y, trong đó 26 chỉ tiêu cho thí sinh nữ khu vực phía Bắc và 14 nữ ở khu vực phía Nam.

Học viện Khoa học quân sự cũng tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành đào tạo ngôn ngữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 4 thí sinh nữ, Ngôn ngữ Nga tuyển 2 em và Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 em.

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía Bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía Nam tuyển 12 chỉ tiêu.

Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 em.