https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thay đổi về cấu trúc đề thi và...
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhKỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thay đổi về cấu trúc đề...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thay đổi về cấu trúc đề thi và…

Hiện Bộ GD&ĐT đã bắt đầu các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với một số đổi mới mang tính đột phá.

Kỳ thi năm 2017 sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh trong năm 2016 và thay đổi những điểm còn hạn chế để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như nâng cao chất lượng và đánh giá đúng thực lực của thí sinh. Đáng chú ý nhất là những đề xuất thay đổi liên quan đến đề thi và nội dung ôn tập.

Khả năng thí sinh sẽ thi 5 bài thi

Việc thi riêng từng bài thi không đánh giá sát lượng kiến thức tổng hợp của thí sinh. Thêm vào đó, nhận thấy những điểm mạnh trong kỳ thi  đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức trong suốt 3 năm qua. Bộ GD&ĐT nhiều khả năng sẽ thay đổi trong cách tổ chức các bài thi cũng như cách ra đề các môn thi. Dự kiến sẽ không tách riêng toàn bộ các môn thi mà sẽ kết hợp một số môn thi để đưa ra bài thi tổng quan.

Thí sinh học hệ THPT sẽ thi 5 bài thi bao gồm 3 môn với bài thi riêng là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổng hợp là bài thi môn tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi môn xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thay đổi về cấu trúc đề thi và phạm vi ôn tập

Cấu trúc đề thi sẽ thay đổi lớn

Để tránh tình trạng học thuộc lòng cũng như thí sinh nhìn bài nhau khi làm bài thi,cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017sẽ có nhiều đổi mới cho từng bài thi. Đề xuất cụ thể như sau:

Ngoài ra, cũng có đề xuất năm 2017 thí sinh chỉ phải làm 2 bài thi tổng quan theo nhóm tự nhiên và xã hội. Mỗi thí sinh sẽ có mã đề riêng, thực hiện bài thi và chấm thi hoàn toàn trên máy để đảm bảo công bằng, minh bạch và chính xác, hạn chế tối đa tiêu cực trong thi cử.

Phạm vi ôn tập năm 2017 sẽ thu hẹp

Những đề xuất thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh, vì vậy, để tạo điều kiện cho các thí sinh trong quá trình ôn tập, Bộ có thể sẽ thu hẹp phạm vi ôn tập năm 2017. Theo đó, thay vì lượng kiến thức phân bổ cho các lớp 10 – 11 – 12 như năm 2016 với tỷ trọng lớp 12 chiếm 70%, lớp 11 chiếm 20% và lớp 10 chiếm 10%, thìnăm 2017 phạm vi ôn tập chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Tuy nhiên, thí sinh lưu ý, ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, các em nên tìm hiểu và mở rộng thêm những kiến thức thực hành, thực tiễn gắn liền với đời sống vì đề thi sẽ ra với nhiều câu hỏi bám sát thực tế, đòi hỏi thí sinh phải hiểu bản chất vấn đề và vận dụng, liên hệ nhiều kiến thức với nhau.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular