https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Kinh nghiệm để đạt điểm tối đa môn Hóa thi THPT Quốc gia 2016
Wednesday, May 22, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn HóaKinh nghiệm để đạt điểm tối đa môn Hóa thi THPT Quốc...

Kinh nghiệm để đạt điểm tối đa môn Hóa thi THPT Quốc gia 2016

Làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 môn Hóa, cùng học hỏi kinh nghiệm của bạn thủ khoa Phạm Quang Đạt chia sẻ về cách học tập thế nào để hiệu quả.

Đề thi THPT Quốc gia môn Hóa năm 2016 gồm có 50 câu hỏi trắc nghiệm nhưng chỉ với 90 phút thời gian làm bài, vậy làm thế nào để có thể làm hết các câu và làm chính xác 100%. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Phạm Quang Đạt – sinh viên năm 2, khoa Kinh tế đối ngoại trường đại học Ngoại Thương – Thi khối A đạt 27,5 điểm:

 Học thuộc và luyện theo chuyên đề

Kết thúc năm lớp 11 mình hầu như không biết gì về môn Hóa, phần vì phải dành thời gian để ôn thi học sinh giỏi quốc gia, phần vì mình rất ghét học môn này.

Thế nên, bắt đầu từ lớp 12 mình gần như phải học lại từ đầu môn này. Cách học của mình là giở sách giáo khoa đọc thuộc và luyện đề theo cách lọc tất cả các câu cùng chuyên đề để làm. Chỉ nhờ vậy mà sau khi ra khỏi phòng thi, mình tin chắc không sai câu nào môn Hóa. Nhưng Lý và Toán là hai môn tự tin nhất lại không được như mong muốn.

Trong đề thi, không chỉ Hóa mà các môn đều có câu nâng cao. Cách để vượt qua các câu này là nên làm đề thật nhiều và hiểu rõ bản chất kiến thức. Ngoài những công thức trong sách giáo khoa, nên học thêm công thức cấu tạo, hay bản chất của phương trình.

Khi làm bài, thầy cô dạy mẹo làm nhanh, nhưng nếu áp dụng vào bài khác không nên chỉ làm máy móc mà cần phải hiểu vì sao thầy cô lại đưa ra mẹo đó.

Môn Hóa học rất quan trọng phần lý thuyết, nên chia ra từng chuyên đề, học từng cấu tạo, cách thức điều chế… Trong các đề thi Hóa, thường lặp lại phần phương trình, bài đếm chất rất nhiều. Chỉ cần tìm các đề thi tầm 7 – 8 năm gần đây sẽ thấy có sự lặp lại qua các năm.

Về cách ôn, các bạn có thể làm xong một đề rồi nghỉ ngơi nhưng phải làm đều đặn mỗi ngày, nếu không sẽ bị đứt mạch, khiến hiệu quả ôn thi không cao.

Khi làm bài, kinh nghiệm nhiều người nói tới là bình tính và đừng đặt cho mình quá nhiều áp lực. Nếu môn thi đầu tiên làm chưa tốt, hãy cố gắng cao nhất vào môn sau.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular