fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeHọc đườngKinh nghiệm đạt điểm tuyệt đối thi vào Đại học Quốc Gia...

Kinh nghiệm đạt điểm tuyệt đối thi vào Đại học Quốc Gia Hà Nội

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Viết Vũ là thí sinh có bài thi tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối (80/80). Vũ hiện là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

Kết thúc kỳ thi Đánh giá năng lực đợt một vào Đại học Quốc gia Hà Nội vừa qua, thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn ngoại ngữ cho biết, dù học chuyên Toán, nhưng tiếng Anh là môn em thích và học tốt.

“Trước đây, do không tự tin về khả năng của mình, em không thi vào chuyên Anh. Học tại Chu Văn An, em mới xác định tiếng Anh là môn học chủ đạo, bên cạnh Toán, chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai”, nam sinh lớp 12 chia sẻ.

Năm lớp 10 và 11, Nguyễn Viết Vũ đoạt giải nhì trong kỳ thi Olympic tiếng Anh. Dù nắm khá vững kiến thức, nam sinh cho biết vẫn bất ngờ khi xem kết quả.

“Trong quá trình làm bài, em khá tự tin bởi các câu hỏi đều vừa sức. Tuy nhiên, khi biết kết quả, em thực sự bất ngờ vì ban đầu chỉ dám chắc mình sẽ được trên 70 điểm chứ không nghĩ đạt điểm tuyệt đối”, Vũ chia sẻ

Nam sinh truong Chu Van An dat 80 diem thi dai hoc hinh anh 1
Nguyễn Viết Vũ đạt điểm tuyệt đối trong bài thi trắc nghiệm tiếng Anh vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo nam sinh chuyên Toán trường Chu Văn An, lên lớp 12, em tập trung ôn thi đánh giá năng lực, nhưng vẫn “học mà chơi”, chứ không gây sức ép cho bản thân. Điểm số tuyệt vời trong kỳ thi vừa qua là kết quả từ quá trình tự học kiên trì, bền bỉ và sắp xếp thời gian hợp lý.

Khi được hỏi về bí quyết ôn thi, chàng trai này cho biết, em chăm chỉ làm các đề luyện thi, đọc nhiều văn bản bằng tiếng Anh để củng cố ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng.

Đặc biệt, Vũ không đến các trung tâm luyện thi mà tự học, đồng thời thường xuyên trao đổi bài vở với bạn bè trong lớp.

Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, nam sinh trường Chu chọn thi tổ hợp môn Toán, Vật lý, Ngữ văn và tiếng Anh. Đam mê nghề dạy học, Vũ hy vọng trúng tuyển ngành Sư phạm Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh) của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một năm nay diễn ra từ ngày 5/5 đến 15/5 với 14 ca thi, tại 21 điểm thi. Trong đó, Hà Nội có 13 điểm thi, hai điểm thi tại Thanh Hóa, hai điểm thi tại Nghệ An và 4 điểm thi ở Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Phòng.

Theo thống kê sơ bộ, trong 5.443 thí sinh dự thi Ngoại ngữ, 75,3% đạt từ điểm 40 trở lên, có một em đạt điểm tuyệt đối 80/80, một thí sinh đạt 79/80 điểm.

Trong gần 15.000 thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực, 65,5% em đạt 70/140 điểm trở lên, một thí sinh đạt 124/140 điểm.

(Theo Zing)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular