fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhKì thi THPT quốc gia 2016: Hải Phòng chỉ tổ chức 1...

Kì thi THPT quốc gia 2016: Hải Phòng chỉ tổ chức 1 cụm thi…

Kì thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hải Phòng chỉ tổ chức một cụm thi duy nhất do trường Đại học chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin, tại kì thi THPT quốc gia năm 2016 Hải Phòng chỉ tổ chức một cụm thi duy nhất do trường Đại học chủ trì để các thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ hoặc cho thí sinh chỉ xét đỗ tốt nghiệp THPT. Điểm khác so với kỳ tuyển sinh năm 2015, là năm nay Hải Phòng sẽ không có cụm thi chỉ để xét đỗ tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì.

Đối với việc tổ chức coi thi và chấm thi năm 2016 vẫn thực hiện như năm 2015 nhưng tăng số lượng cán bộ, giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tham gia vào công tác chấm thi tại các cụm thi đại học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường THPT, các trung tâm GDTX, dạy nghề trên địa bàn Hải Phòng thực hiện dạy đủ chương trình, hướng dẫn tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Hoàn chỉnh hồ sơ dự thi của các thí sinh, chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin của từng thí sinh, về điều kiện dự thi của thí sinh.

Trong quá trình triển khai tổ chức thi THPT quốc gian 2016 cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh. Đồng thời tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ về thi và tuyển sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thi và tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế, chất lượng.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng các trường đại học chủ trì cụm thi sẽ tiến hành công bố kết quả thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh tra cứu kết quả thi. Trường đại học chủ trì cụm thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh dự thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 1 giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học vào các trường.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular