Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhKhông được dự thi môn lẻ bài tổ hợp

Không được dự thi môn lẻ bài tổ hợp

Ngày hội khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hôm qua 12.2 quy tụ gần 10.000 học sinh tham dự.

tuvan_JWPH

Ngày hội đã cung cấp cho học sinh nhiều thông tin mới lần đầu được công bố liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào trường ĐH.

Trong đấy, một trong các vấn đề được thí sinh quan tâm là có thể thi môn lẻ bài tổ hợp hay không. Nhiều thí sinh đã xác định sẽ thi tổ hợp môn này để xét tốt nghiệp nhưng muốn thi thêm một môn lẻ của tổ hợp khác để phục vụ xét tuyển.

Ông Trần Văn Nghĩa khẳng định với quy chế đã ban hành, thí sinh chưa tốt nghiệp phải dự thi cả bài tổ hợp để dùng làm kết quả xét tốt nghiệp. Các thí sinh này cũng được chọn thi cả 2 bài tổ hợp để lấy kết quả bài cao hơn phục vụ xét tốt nghiệp. Còn thí sinh muốn thi lấy điểm từng môn để xét tuyển thì bắt buộc phải thi cả bài tổ hợp.