fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhKhông cắt giảm số tiết, môn học khi ôn thi tốt nghiệp...

Không cắt giảm số tiết, môn học khi ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 cho học viên trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) trên cả nước.

Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trung tâm GDTX rà soát và hoàn thành kế hoạch dạy học chương trình lớp 12 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị không được cắt giảm số tiết, số môn học đã quy định trong chương trình.

Căn cứ kế hoạch dạy học đã được điều chỉnh, các trung tâm GDTX lựa chọn phương pháp, xây dựng kể hoạch ôn tập thi tốt nghiệp THPT phù hợp với học viên.

Cụ thể: Phân nhóm học viên theo trình độ để ôn tập cho phù hợp với đối tượng.

Đối với những học viên có học lực yếu, kém cần tăng cường việc ôn tập những kiến thức cơ bản, trọng tâm của chương trình, bám sát cấu trúc của đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 được Bộ GD&ĐT công bố ngày 7/5/2020.

Ngoài việc giúp học viên ôn tập ở các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng, Bộ cũng yêu cầu cử giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và nhiệt tình để hướng dẫn học viên ôn tập.

Vận động học viên khá, giỏi giúp đỡ những học viên có học lực yếu kém nhằm giúp các học viên này nằm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của chương trình.

Giáo viên hướng dẫn học viên ôn tập trên lớp, kết hợp với ôn tập theo nhóm và tự ôn tập ở nhà.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đánh giá kết quả ôn tập để kịp thời điều chỉnh nội dung và phương pháp ôn tập cho phù hợp.

Đối với những học viên chưa tốt nghiệp THPT, các trung tâm GDTX căn cứ vào điều kiện cụ thể và nguyện vọng của học viên tổ chức các lớp ôn tập, củng cố kiến thức đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Về việc xếp loại học viên, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở tăng cường thanh kiểm tra các trung tâm GDTX về việc tổ chức đánh giá, xếp loại học lực của học viên, đảm bảo nghiêm túc, thực chất, chính xác, khách quan, phản ánh đúng trình độ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 09 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi.

Thí sinh THPT phải thi ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải thi hai bài bắt buộc Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular