Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhKhối trường Công an, quân đội chỉ tuyển sinh hệ Đại học

Khối trường Công an, quân đội chỉ tuyển sinh hệ Đại học

Năm 2017, các khối trường Công an, quân đội chỉ tuyển sinh hệ ĐH, không tuyển sinh hệ CĐ, TCCN như những năm trước.

Khối trường Công an, quân đội chỉ tuyển sinh hệ Đại học

Theo quy định của Bộ GD, các trường thuộc khối công an, quân đội sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, các trường chỉ tuyển sinh hệ ĐH, không tuyển sinh hệ CĐ, TCCN với tổng chỉ tiêu dự kiến sẽ như năm ngoái khoảng 14.500.

Trả lời báo chí, đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng phòng Tổng hợp – Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng cho biết trường Sĩ quan không quân là đơn vị duy nhất tuyển sinh hệ CĐ trong năm nay (năm ngoái có 120 chỉ tiêu).

Đại tá Nguyễn Văn Ly – Cục trưởng Cục Đào tạo – Tổng cục Chính trị Bộ Công an cho biết: Nguyên nhân năm 2017 khối công an, quân đội không tuyển sinh CĐ, TC là nhu cầu nhân lực trình độ CĐ, TCCN của các đơn vị trong ngành quá ít.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh khối trường quân đội năm 2017 sẽ được Cục và Nhà trường chính thức công bố vào đầu tháng 2/2017.