https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Khối công an, quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng trong kì thi THPT Quốc gia 2017
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tuyển sinhKhối công an, quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng...

Khối công an, quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Các thí sinh đăng kí các khối công an, quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Liệu tình trạng mất cơ hội vào trường mong muốn năm 2016 có lặp lại không?

Khối công an, quân đội được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Theo thông tin Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cung cấp hồi đầu tháng 11, tuyển sinh 2017 sẽ không giới hạn nguyện vọng của thí sinh. “Năm nay, dự kiến các thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng thoải mái, không khống chế như năm trước nhưng khi xét tuyển, sẽ chỉ trúng tuyển một ngành của một trường có điểm chuẩn gần nhất với điểm thi của thí sinh…”, thứ trưởng khẳng định. Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, tuyển sinh 2017, các trường công an, quân đội nếu sử dụng kết quả thi THPT quốc gia thì sẽ cùng chung một phần mềm xét tuyển như tất cả các trường ĐH khác. Như vậy, nếu các trường khối công an, quân đội cũng sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì thí sinh cũng được đăng ký nhiều nguyện vọng như các trường ĐH khác.

Bạn Nguyễn Ngọc An ở Nam Định cho biết, năm tới em dự tính nộp hồ sơ vào một trường khối công an, nên khá lo lắng: “Năm 2016, em thấy các anh chị thi khối trường công an gặp rất nhiều khó khăn vì có hai hệ thống đăng ký. Năm tới không biết thế nào”. Đa số thí sinh dự thi khối công an quân đội đều mong muốn các trường thuộc khối này, nếu được, có thể công bố điểm trúng tuyển sớm hơn các trường ĐH khác, bao gồm cả các trường cao đẳng hay trung cấp công an, an ninh… “Hàng năm, khối các trường CĐ và trung cấp của ngành công an công bố điểm trúng tuyển rất muộn. Trước năm 2016, khi dữ liệu của thí sinh Bộ không quản lý thì có thể nhập học lúc nào cũng được. Nhưng giờ Bộ quản lý dữ liệu, nếu muốn nộp vào trường CĐ hoặc trung cấp ngành công an thì sẽ rất may rủi 50% – 50%”, một thí sinh bày tỏ băn khoăn.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular