fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhKhối các trường công an sẽ tổ chức hậu kiểm tra để...

Khối các trường công an sẽ tổ chức hậu kiểm tra để chống gian…

Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh dự thi vào khối các trường công an cũng như phòng tránh tình trạng thi hộ,các trường công an sẽ tiến hành hậu kiểm tra bài thi của những thí sinh đủ điểm đỗ vào trường.

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) cho biết:“Mục đích của việc làm này là nhằm phát hiện thi hộ, thi kèm. Hai năm trước thông qua các bài này, bằng giám định chữ viết chúng tôi đã phát hiện ra đường dây thi hộ thi kèm với 15 đến 20 em lọt vào các trường nhờ hình thức này. Việc làm trên đã bị khởi tố trước pháp luật.”

Những năm trước, khối trường công an sẽ tiến hành chấm điểm, xét tuyển vào từng trường. Bắt đầu từ năm 2015, Bộ GD-ĐT tổ chức một kì thi chung. Do đó, để ngăn chặn tình trạng gian lận trong thi cử, các trường công an sẽ quản lý bài thi các em đã đủ điểm đỗ vào các trường.

Năm nay, chỉ tiêu của khối các trường công an giảm đi 1 nữa so với năm ngoái. Theo đó, tổng là 5.000 chỉ tiêu, cơ cấu tuyển mới và đào tạo các học viện, trường đại học là 3200; hệ cao đẳng 600; hệ trung cấp 1000; 200 chỉ tiêu cho các trường văn hoá. Vì vậy, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) chia sẻ thí sinh có nguyện vọng theo học các trường công an cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Nếu học khá thôi thì khó đỗ vào trường, kể cả trung cấp vì chỉ tiêu ít, tỉ lệ chọi cao, phải lường khả năng của mình 27 điểm mới có hi vọng vào các trường trung cấp.

Các trường công an luôn nằm trong top các trường có điểm trúng tuyển cao nhất, thậm chí có nhiều ngành lấy điểm tuyệt đối. Chính vì vậy, những thí sinh đăng kí dự thi vào trường công an cần chú ý đến quy chế tuyển sinh cũng như những đổi mới trong phương thức xét tuyển để có sự chuẩn bị kĩ càng.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular