fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhKhó tránh khỏi gian lận trong kì thi THPTQG năm 2017

Khó tránh khỏi gian lận trong kì thi THPTQG năm 2017

Điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là thí sinh sẽ thi một trong hai bài thi môn tổ hợp gồm: Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Baomatdethitotnghiep2015

Theo quy chế thi, thời gian nghỉ giữa các môn trong tổ hợp thi là 10 phút. Nhiều ý kiến băn khoăn và cho rằng khoảng thời gian này hơi ít, dễ xảy ra nhốn nháo, mất trật tự trong quá trình thu bài và khó tránh khỏi có gian lận.

Ông Nguyễn Hoàng Kim, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Hà Nội nói: “Băn khoăn là trong bài thi tổ hợp. Ví dụ thi môn Lý xong có thu lại đề thi và giấy nháp nhưng còn khoảng thời gian 10 phút đó phiếu trả lời trắc nghiệm thí sinh hoàn toàn có thể tẩy và sửa lại trong vòng 10 phút khi chuyển sang thi môn hóa. Trong lúc chờ thi môn tiếp theo học sinh mất trật tự hoặc lộn xộn. Chỗ nhạy cảm giao thời phần thứ nhất là Lý, phần thứ hai là Hóa có khoảng thời gian trống ở giữa đó thì ngoài việc nộp bài, nộp giấy nháp xong thì phiếu trắc nghiệm đó là băn khoăn”.

Ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Sở đã lường trước được tính phức tạp của kỳ thi năm nay nên Sở GD-ĐT đã có kỳ khảo sát đối với học sinh khối lớp 12. Các trường phải nắm rõ kỳ khảo sát này để cho học sinh làm quen với phương thức thi mới, làm quen về cách làm bài, kể cả quy trình khi mà nhận đề, phát đề… Đặc biệt là đối với giáo viên có thể thực tế thực hành làm đúng quy trình thi mới và quan tâm nhiều hơn trong những nghiệp vụ coi thi”./.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular