fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhKhi nào thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình...

Khi nào thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông?

Hỏi: Em có nghe thông tin về cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Vậy giấy này khác với bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?

Trả lời: Khoản 3 Điều 34, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7 có ghi: Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thì được dự thi, đạt yêu cầu thì được người đứng đầu cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh học hết chương trình trung học phổ thông đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi người học có nhu cầu, hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định pháp luật.

Tại dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp vừa được Bộ GD&ĐT ban hành cũng có hướng dẫn về điều này.

Theo đó, Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 cấp.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc cấp phát và quản lý Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular