Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhKhi đăng ký dự thi, thí sinh phải đăng ký xét tuyển

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải đăng ký xét tuyển

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã công bố những thông tin mới về quy định tổ chức các bài thi.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải đăng ký xét tuyển

Trả lời câu hỏi của học sinh (HS) Trung tâm GDTX Dĩ An (Bình Dương) về việc đợi sau khi có kết quả thi mới đăng ký xét tuyển được không, ông Trần Văn Nghĩa cho biết khi đăng ký dự thi, thí sinh (TS) phải đăng ký xét tuyển. Nếu TS không đăng ký sẽ bị hiểu là không có nguyện vọng vào ĐH và không còn cơ hội tham gia tham gia xét tuyển sau này.

“TS có thể đăng ký rồi điều chỉnh sau nhưng trước hết ở thời điểm này TS phải trả lời câu hỏi có đăng ký xét tuyển ĐH không, nếu đánh dấu có thì mới có cơ hội xét tuyển. Nếu không đăng ký TS sẽ mất cơ hội này vì khi đăng ký dự thi TS phải nộp luôn lệ phí xét tuyển”, ông Nghĩa nói. Dự kiến lệ phí mỗi nguyện vọng 10.000 đồng.
Liên quan vấn đề này, tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, nói thêm trong thời điểm đăng ký dự thi mà chưa xác định được ngành nghề sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc khai hồ sơ. “Muốn xác định điều này, bản thân TS cần tự trả lời một số câu hỏi liên quan để khám phá sở thích, đam mê và sự phù hợp trước khi tìm hiểu đến những điều kiện tuyển sinh. Ngoài ra cân nhắc trong xu hướng phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”, tiến sĩ Mai chia sẻ.