fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhÍt nhất 13 địa phương không tổ chức cụm thi tốt nghiệp...

Ít nhất 13 địa phương không tổ chức cụm thi tốt nghiệp năm 2016

Chiều 16/3, Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách dự kiến 120 cụm thi THPT Quốc gia năm 2016 trong đó bao gồm 70 cụm thi đại học và 50 cụm thi địa phương. Danh sách này sẽ tiếp tục được bổ sung và hoàn thiện trong thời gian tới trước khi chốt danh sách chính thức.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có nhiều địa phương quyết định không tổ chức cụm thi tốt nghiệp để tránh nhầm lẫn cho các thí sinh và lãng phí tài nguyên của địa phương. Hiện đã có 13 tỉnh thành không tổ chức cụm thi tốt nghiệp trong đó bao gồm cả những thành phố lớn như TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng…

Đại diện của các Sở GD&ĐT này cho hay, việc không tổ chức cụm thi tốt nghiệp là dựa vào điều kiện thực tế của địa phương nhằm giảm thiểu chi phí tổ chức thi THPT Quốc gia. Thêm vào đó, tại các địa phương này, việc đi lại di chuyển của các thí sinh đến các cụm thi đại học cũng thuận tiện, nên không nhất thiết phải tổ chức cả 2 loại cụm thi.

Các địa phương cũng nhấn mạnh, do không tổ chức cụm thi tốt nghiệp nên nhân lực phục vụ cho việc coi thi, chấm thi tại các cụm thi đại học sẽ tăng so với năm 2015. Như vậy, vừa đảm bảo thuận tiện cho thí sinh vừa đảm bảo an ninh thi cử và công bằng trong công tác chấm thi.

Phần đông các địa phương còn lại đều tổ chức cả 2 loại cụm thi để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia thi cử. Tại Hà Nội, cụm thi tốt nghiệp vẫn được duy trì do có nhiều huyện miền núi thí sinh đi lại khó khăn. Thí sinh cần lưu ý, cụm thi tốt nghiệp do các Sở GD&ĐT chủ trì kết hợp với các trường đại học dành cho các thí sinh thi THPT Quốc gia với mục đích xét tốt nghiệp. Cụm thi đại học do các trường đại học chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT địa phương dành cho thí sinh thi THPT Quốc gia với mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Với những địa phương không tổ chức cụm thi tốt nghiệp thì tất cả các thí sinh dù tham gia thi với mục đích nào cũng phải thi tại cụm thi đại học. Chỉ các thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ mới được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi. Vì vậy, các em cần chú ý khi điền thông tin đăng ký dự thi để tránh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình thi cử cũng như xét tuyển.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular