https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Hướng dẫn nộp lệ phí hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH – CĐ trực tuyến
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHướng dẫn nộp lệ phí hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH...

Hướng dẫn nộp lệ phí hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH – CĐ trực tuyến

Năm 2016, Bộ GD&ĐT quy định các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước theo 2 hình thức trực tuyến và gửi thư qua đường bưu điện. Tuy nhiên, việc nộp lệ phí dự tuyển ra sao lại là một vấn đề nan giải đối với thí sinh và phụ huynh.

Theo thống kê từ phương án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, thí sinh có thể nộp lệ phí dự tuyển bằng các phương thức sau:

  • Chuyển khoản theo hình thức internet banking về tài khoản của trường.
  • Chuyển khoản thông qua phòng giao dịch của ngân hàng hoặc bưu điện về tài khoản của trường.
  • Nộp trực tiếp tại trường

Thí sinh lưu ý, nên chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng để không mất phí giao dịch. Cần ghi rõ lý do chuyển khoản, tránh nhầm lẫn về số tài khoản, chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng mở tài khoản và các thông tin cần kê khai khác theo quy định của từng trường. Thí sinh đăng ký trường nào lên trang chủ của trường đó để năm thông tin chi tiết về hình thức thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển.

Trên thực tế, nhiều thí sinh ở vùng sâu vùng xa hoặc các khu vực khó khăn không đủ điều kiện để mở tài khoản ngân hàng, thậm chí không biết đến hình thức thanh toán trực tuyến. Vậy các em sẽ nộp lệ phí hồ sơ ra sao? Hoặc nhiều em sau khi đăng kí trực tuyến qua mạng vẫn phải ra bưu điện hoặc ngân hàng gần nhất để thực hiện thao tác chuyển khoản thì liệu có thực sự thuận tiện hơn hay không? Đối với nhiều trường, cho thí sinh đăng ký qua mạng nhưng vẫn kèm theo hình thức nộp lệ phí trực tiếp tại địa chỉ của trường, vậy thì hình thức đăng ký qua mạng đâu còn ý nghĩa nữa.

Việc không nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường như các năm trước của Bộ GD&ĐT nhằm mục đích hạn chế tình trạng thí sinh ùn ùn kéo đến trường để làm thủ tục, thậm chí có gia đình còn thuê cả xe cấp cứu với mong muốn kịp rút, nộp hồ sơ cho con em mình. Thay đổi này nhận được nhiều nhận xét tích cực từ phía các chuyên gia trong ngành giáo dục.

Nhưng xét về yếu tố tâm lý, hầu hết các thí sinh và phụ huynh đều cảm thấy an tâm hơn nếu được nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại trường. Việc bỏ bớt phương thức nộp hồ sơ trực tiếp khiến các thí sinh lo lắng không rõ nếu nộp trực tuyến hoặc qua đường bưu điện thì làm cách nào để biết hồ sơ của mình đã đến được ban tuyển sinh của trường hay chưa? Cách thức nộp lệ phí dự tuyển sẽ ra sao? Biên lai xác nhận thí sinh đã nộp lệ phí đăng ký xét tuyển sẽ được cấp phát theo hình thức thế nào?

Hiện Bộ GD&ĐT vẫn chưa có quy định và hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Nhiều người đưa ra đề xuất rằng, Bộ GD&ĐT cần xây dựng hệ thống hồi báo khi thí sinh đăng ký trực tuyến qua mạng và liên kết với bưu điện để gửi thông báo lại cho các thí sinh khi hồ sơ được chuyển đến địa chỉ của trường. Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin của các thí sinh trên trang chủ của trường cũng phải được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Chỉ khi đồng bộ cả hệ thống thanh toán trực tuyến với đăng ký tuyển sinh trực tuyến thì mới thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular