Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhHướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển THPT Quốc gia 2017

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển THPT Quốc gia 2017

Vừa qua Bộ GD&ĐT đã công bố Dự thảo quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2017 trong đấy có quy định về hồ sơ đăng kí xét tuyển cho thí sinh.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển THPT Quốc gia 2017

Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý về hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những giấy tờ gì? Thí sinh thường và thí sinh tự do cũng phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển khác nhau.

Hồ sơ ĐKXT của thí sinh THPT

Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi gọi chung là thí sinh thường.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hồ sơ ĐKXT của thí sinh tự do

Dự thảo quy định, người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GD&ĐT cho phép dự thi được gọi chung là thí sinh tự do.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay chương trình GDTX cấp THPT Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ giống như thí sinh thường gồm:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

Bên cạnh đó, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT phải chuẩn bị thêm:

• Giấy khai sinh (bản sao);
  • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực;
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

Lưu ý, thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố quy định.

Theo Hoc.vtc