https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH –...
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHướng dẫn làm hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào...

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH –…

Bộ GD&ĐT mới đây đã ban hành thông tư bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia với những quy định cụ thể về quy trình xét tuyển, hồ sơ đăng ký, danh mục ngành, chỉ tiêu đối với diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

Danh mục ngành tuyển thẳng

Đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia:

Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần quy định tại Phụ lục 4 và 5 của văn bản này, Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Chỉ tiêu xét tuyển

Căn cứ vào tình hình cụ thể của công tác tuyển sinh, các trường xác định chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo từng ngành hoặc chung cho tất cả các ngành, đảm bảo tổng chỉ tiêu không thấp hơn số lượng thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015. Trong đó, lưu ý:

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của đối tượng theo quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, e khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, bao gồm:

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển, bao gồm:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng đối tượng quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, bao gồm:

Thời hạn nộp hồ sơ

Thí sinh gửi hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016. Đối với những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng thì nộp hố sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia trong thời hạn từ 1 – 30/4/2016.

Quy trình xét tuyển

Nguyên tắc: xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Các trường công bố công khai tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin thi tuyển sinh của Bộ GDĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Căn cứ chỉ tiêu đã xác định và tiêu chí, quy trình đã công bố, các trường tổ chức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận quy định cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10/8/2016 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). Quá thời hạn này thí sinh không nộp các giấy tờ qui định vừa nêu xem như từ chối nhập học.

Chế độ bảo lưu

Thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia, đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được bảo lưu để hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải.

Lệ phí xét tuyển

Lệ phí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và đăng ký xét tuyển thẳng là 30.000 đồng/thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

Thời hạn công bố kết quả xét tuyển thẳng

Các Sở GD&ĐT gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng; hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng kèm theo danh sách (Phụ lục 6; Phụ lục 7) cho các trường thí sinh đăng ký tuyển thẳng và xét tuyển thẳng trước ngày 20/7/2016.

Các trường phải công khai phương án xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 20/4/2016. Tổ chức xét tuyển cho những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký vào trường. Gửi kết quả tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT trước ngày 5/8/2016, để các sở chịu trách nhiệm thông báo cho thí sinh.

Kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng phải báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/9/2016.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular