Tuesday, April 16, 2024
HomeTin tuyển sinhHướng dẫn chi tiết đăng ký sơ tuyển vào các trường Công...

Hướng dẫn chi tiết đăng ký sơ tuyển vào các trường Công an 2016

Các thủ tục đăng ký sơ tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2016 được Tuyensinh247.com hướng dẫn cụ thể dưới đây dành cho tất cả các đối tượng: đang là học sinh lớp 12, thí sinh tự do, chiến sĩ nghĩa vụ.

Năm 2016, các trường thuộc khối ngành công an sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT để làm căn cứ xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp công an nhân dân. Thí sinh phải thi kỳ thi THPT Quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên trước đó các thí sinh phải tham gia sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an, những thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, ĐH sẽ được xét tuyển xuống CĐ, trung cấp. Cách thức sơ tuyển vào các trường công an cụ thể như sau:

Đăng ký sơ tuyển ở đâu và thời gian đăng ký?

Thí sinh và chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 15/03/2016.

Khi đến đăng ký sơ tuyển thí sinh cần mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ:

1. Sổ hộ khẩu

2. Đối với học sinh đã tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (Bản chính và 2 bản sao có công chứng)

Đối với học sinh đang học lớp 12 phải photo học bạ lớp 10,  lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 có xác nhận của nhà trường (2 bản)

3. Giấy khai sinh

4. Giấy chứng minh nhân dân

5. Giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM, quyết định kết nạp Đảng (nếu có);

Chiến sĩ nghĩa vụ ngoài các giấy tờ trên mang thêm quyết định xuất ngũ.

Thí sinh chụp ảnh tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký sơ tuyển để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Sau khi sơ tuyển học sinh tiếp tục Đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 như các thí sinh khác :

– Học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2016 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

– Người đã tốt nghiệp THPT (gồm: học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước; chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND) đăng ký dự thi theo hộ khẩu thường trú tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. – (Tuyensinh247.com)