Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhHơn 62.000 học sinh Hà Nội tham gia khảo sát như thi...

Hơn 62.000 học sinh Hà Nội tham gia khảo sát như thi THPT quốc gia

Sáng 20/3, 62.406 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát tại 141 điểm thi. Đây là đợt khảo sát nhằm giúp học sinh thủ đô làm quen kỳ thi THPT quốc gia 2017.

chi-tieu

Sáng nay, thí sinh tham gia khảo sát môn môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.

Ngày mai, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi ngoại ngữ. Ngày 22/3, các em làm bài tổ hợp Khoa học xã hội buổi sáng.

Đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho thí sinh thi như thật. Các trường THPT, trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm bài như kỳ thi THPT quốc gia.

Sở GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12. Các môn và hình thức khảo sát giống như kỳ thi THPT quốc gia 2017.

1 2

Trước đó, ngày 24/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12. Mỗi em sẽ làm 4 bài kiểm tra: 3 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh theo chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Sở GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức coi, chấm khảo sát đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Bài kiểm tra khảo sát được rọc phách, chấm tập trung theo cụm, đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác.

Sở cũng không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tùy điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Lịch kiểm tra, thời gian làm bài kiểm tra khảo sát như sau:

Theo Zing