fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhHơn 6.000 thí sinh đăng ký thi ĐH Quốc gia Hà Nội...

Hơn 6.000 thí sinh đăng ký thi ĐH Quốc gia Hà Nội trong ngày…

Chỉ trong ngày đầu cổng đăng ký trực tuyến thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được mở, đã có số lượng thí sinh đăng ký khá cao (6.000 thí sinh), tuy nhiên không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Bắt đầu từ 8h sáng 2/3, Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký trực tuyến thi đánh giá năng lực của thí sinh trên cả nước. Theo Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia TS Sái Công Hồng, đến 17h ngày 2/3 đã có 6.000 thí sinh đăng ký thành công, không xảy ra tình trạng tắc nghẽn mạng.

Phó Giám đốc ĐHQGHN ông Nguyễn Kim Sơn cho biết trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015, đợt 1có đến 45.163 thí sinh đăng ký. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký dự thi cả bài đánh giá năng lực và bài thi môn Ngoại ngữ là 14.468 thí sinh. Tuy nhiên số lượng thí sinh tham gia thi chính thức là 36.000 thí sinh chiếm 80% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Đến đợt 2 thi đánh giá năng lực có 17.000 thí sinh đăng ký dự thi đến khi thi chính thức có 10.863 thí sinh tham gia thi chiếm 63,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Được biết bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016 gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 195 phút. Với 70% kiến thức trong bài thuộc chương trình lớp 12.

Riêng đối với bài ngoại ngữ, thí sinh sẽ thi một trong các tiếng sau: Anh (D1), Nga (D2), Pháp (D3), Trung Quốc (D4), Đức (D5) và Nhật (D6), gồm 80 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Một điểm mới trong phương thức thi năm nay là tổ chức làm bài đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính cho cả 5 thứ tiếng (xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ).

Năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng diễn ra vào 2 đợt.

Việc xét tuyển vào đại học cũng được tiến hành thành 2 đợt, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 và 8. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thí sinh đã dự thi đánh giá năng lực và bài thi ngoại ngữ đối với Đại học Ngoại Ngữ theo yêu cầu của đơn vị đào tạo và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường Đại học Quốc gia Hà Nội quy định.

Đợt 2 xét tuyển bổ sung đối với thí sinh dự thi đánh giá năng lực và đánh giá ngoại ngữ. Nếu còn thiếu chỉ tiêu, Đại học Quốc gia sẽ xem xét xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia đạt ngưỡng đảm chất lượng bảo đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường quy định.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực của thí sinh có giá trị để đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng khác có công bố sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực và đã được Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý. Kết quả được bảo lưu trong 24 tháng kể từ ngày thí sinh thi. Riêng điểm bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular