Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHọc viện Chính trị Công an nhân dân xét tuyển bổ sung...

Học viện Chính trị Công an nhân dân xét tuyển bổ sung năm 2020

Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã thông báo xét tuyển bổ sung trình độ đại học chính quy tuyển mới năm 2020 đối với 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng CAND.

Chỉ tiêu, ngành xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển

– Học viện Chính trị CAND xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng CAND, cụ thể như sau:

+ Khu vực phía Bắc: 12 chỉ tiêu tuyển sinh thí sinh Nam.

+ Khu vực phía Nam: 16 chỉ tiêu tuyển sinh thí sinh Nam.

– Tổ hợp môn xét tuyển: Xét tuyển tổ hợp A01, C03, D01.

Đối tượng xét tuyển

Thí sinh có trong danh sách sơ tuyển năm 2020 của Bộ Công an chưa trúng tuyển đại học tại các học viện, trường Công an nhân dân và chưa xác nhận nhập học các trường đại học ngoài ngành Công an, thi THPT năm 2020 các môn trùng với môn thuộc tổ hợp xét tuyển bổ sung.

Trường hợp thí sinh đã xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào trường khác thì không được tham gia xét tuyển bổ sung tại Học viện Chính trị CAND theo quy định tại Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, mức điểm nhận hồ sơ và tiêu chí phụ khi xét tuyển

– Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Công an (mỗi môn thuộc tổ hợp đạt từ 5.0 điểm trở lên theo thang điểm 10; tổng điểm thi, điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng đạt từ 17.75 điểm trở lên).

– Đảm bảo tiêu chuẩn về học lực tại học bạ theo quy định của Bộ Công an, đối với học sinh phổ thông từng môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT; đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân).

– Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung những thí sinh đạt điểm xét tuyển (theo công thức tính của Bộ Công an) không thấp hơn điểm trúng tuyển theo tổ hợp xét tuyển đã được Học viện Chính trị CAND công bố (tổ hợp A01 nam phía Bắc: 21.40 điểm; tổ hợp C03 nam phía Bắc là 20.81 điểm; tổ hợp D01 nam phía Bắc là 23.06 điểm; tổ hợp A01 nam phía Nam 27.30 điểm; tổ hợp C03 nam phía Nam là 22.59 điểm; tổ hợp D01 nam phía Nam là 17.75 điểm).

– Trường hợp nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hơn so với chỉ tiêu thì xác định thí sinh trúng tuyển theo tiêu chí phụ tại Đề án tuyển sinh năm 2020 của Học viện được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Học viện tại địa chỉ: http://www.hvctcand.edu.vn.

– Học viện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 15/10 đến 17h00’ ngày 27/10/2020;

– Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng cách nộp trực tiếp hồ sơ tại: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Phòng 404, Nhà Đa năng, Học viện Chính trị CAND, số 29 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

– Hồ sơ gồm:

(1) Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(2) Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ trung học phổ thông.

(3) Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT.

(4) Phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung (theo mẫu do trường phát hành đính kèm phía dưới).

– Lệ phí nộp hồ sơ: 30.000 đồng.

– Danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung, Học viện Chính trị CAND sẽ gửi về Ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương và liên lạc trực tiếp với thí sinh trước 17h00’ ngày 30/10/2020.

– Các thí sinh không trúng tuyển, Học viện Chính trị CAND sẽ gửi trả lại Bản chính Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.