Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHọc viện Báo chí Tuyên truyền công bố ngưỡng đảm bảo chất...

Học viện Báo chí Tuyên truyền công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Theo thông báo của HV Báo chí và tuyên truyền, thí sinh xét tuyển vào Học viện năm 2018 phải có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm THPT đạt 6,0 trở lên; hạnh kiểm 3 năm xếp loại Khá trở lên.

Năm 2018, phương thức tuyển sinh của HV theo hình thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Kết hợp thi tuyển và xét tuyển đối với nhóm 1 – ngành Báo chí. Môn thi tuyển: Năng khiếu báo chí – tổ chức thi tại HV Báo chí và Tuyên truyền. Xét tuyển căn cứ kết quả thi Năng khiếu báo chí kết hợp với kết quả kì thi THPT quốc gia của 2 môn khác (theo từng tổ hợp).

Đối với thí sinh đăng kí xét tuyển vào ngành Báo chí sẽ phải thi môn Năng khiếu Báo chí. Thời gian thi môn Năng khiếu Báo chí vào ngày 8-9/7/2018.

Xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT quốc gia đối với nhóm 2, 3, 4.

Trong đó, nhóm 2 gồm các ngành: Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện, Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Kinh tế, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Xuất bản, Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý công, Quản lý nhà nước.

Nhóm 3: Ngành Lịch sử.

Nhóm 4 gồm các ngành: Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh.

Xét tuyển theo học bạ tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành đối với thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học THPT.

Thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký xét tuyển ngành Báo chí phải dự thi môn Năng khiếu báo chí và đạt 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

Thí sinh chịu trách nhiệm về điều kiện nộp hồ sơ (học lực, hạnh kiểm) theo quy định của HV. Trong trường hợp thí sinh đạt điểm xét tuyển nhưng không đáp ứng yêu cầu về điều kiện nộp hồ sơ, HV không công nhận trúng tuyển