Thursday, April 18, 2024
HomeHọc đườngHọc thể dục trực tuyến: Giảng viên “nai lưng” làm video bài...

Học thể dục trực tuyến: Giảng viên “nai lưng” làm video bài giảng

Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Đại học Quốc gia HN là đơn vị đầu tiên của cả nước thực hiện giờ giảng thể dục bằng hình thức trực tuyến.

Ban đầu, các giảng viên cũng gặp nhiều khó khăn vì phải chuyển từ ngôn ngữ hình thể sang hình thức giảng online nên cần nhiều thời gian chuẩn bị một cách chu đáo.

TS Nguyễn Việt Hoà, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, sinh viên sẽ phải nghỉ dài. Để đảm bảo cho các em vẫn có thể hoàn thành các môn học, trong đó có cả môn thể chất, chúng tôi thiết kế các clip bài giảng môn học này, up lên Youtube để sinh viên có thể theo dõi, tham gia học tập”.

“Nhưng mục tiêu của nhà trường là giúp sinh viên tập luyện nâng cao thể lực. Do đó, điều quan trọng nhất là có thể giúp các em luyện tập mọi lúc, mọi nơi chứ không chỉ dừng lại ở một tiết dạy” – lãnh đạo Trung tâm nhấn mạnh.

Theo Dantri