Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhHọc sinh trường Chuyên được tuyển thẳng ĐH sư phạm

Học sinh trường Chuyên được tuyển thẳng ĐH sư phạm

Tuyển thẳng học sinh THPT Chuyên là một trong điểm mới trong quy chế tuyển sinh 2017 với các trường ĐH, CĐ chuyên ngành sư phạm

Học sinh trường Chuyên được tuyển thẳng ĐH sư phạm

Những trường nào được phép tuyển thẳng học sinh THPT Chuyên

Theo quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia được Bộ GD&ĐT ban hành, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành sư phạm, các Sở GD&ĐT, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác tuyển sinh chính quy trình độ ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo sư phạm năm 2017 được phép tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT Chuyên trong cả nước, thí sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên vào các chuyên ngành phù hợp với môn học.

Điều kiện để được tuyển thẳng ĐH, CĐ khối ngành sư phạm

Điều kiện để học sinh tốt nghiệp THPT chuyên được tuyển thẳng ĐH, CĐ khối ngành sư phạm bao gồm:

3 năm học THPT Chuyên đạt học sinh giỏi.

Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

Đáp ứng các điều kiện khác do các trường ĐH, CĐ quy định theo đề án tuyển sinh của trường.