Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhHọc sinh Nam Định và TP.HCM giỏi Toán nhất

Học sinh Nam Định và TP.HCM giỏi Toán nhất

Theo thống kê, điểm toán bình quân của cả nước là 5,19. Nam Định là nơi có điểm bình quân môn toán cao nhất: 6,14, TP.HCM với 5,9 xếp thứ hai, tiếp theo là Bà Rịa-Vũng Tàu: 5,77. Hải Phòng và Tiền Giang cùng xếp thứ 4 (đều 5,68), Hà Nội thứ 9. Các nơi nổi danh đất học là Nghệ An, Thanh Hóa xếp thứ 36 và 42. Hà Giang, Sơn La, Bắc Kạn là 3 địa phương điểm bình quân môn toán thấp nhất nước.

Với môn tiếng Anh, TP.HCM xếp thứ nhất (bình quân 5,92), thứ hai là Bà Rịa-Vũng Tàu, thứ ba Bình Dương, thứ tư Hà Nội, thứ năm Tiền Giang. Tiếp theo lần lượt là Đà Nẵng, Đồng Nai, Lâm Đồng, Nam Định, Khánh Hòa.

Môn văn, điểm bình quân cao nhất là Lạng Sơn (6,67 điểm, trong khi điểm bình quân cả nước là 5,51). Nhì là An Giang (6,32), thứ ba là Bắc Kạn (6,27), thứ tư là Ninh Bình, thứ năm Điện Biên. Tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Long An, Cần Thơ, Hà Nam, Bình Dương, Nam Định.

Theo Thanhnien