Thursday, April 25, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinHọc Quản trị Kinh doanh ra làm nghề gì

Học Quản trị Kinh doanh ra làm nghề gì

Đất nước hội nhập cùng thế giới, nhiều doanh nghiệp tư nhân hay nước ngoài ngày càng mở rộng thị trường đã vốn không còn quá xa lạ. Chính lẽ đó, ngành quản trị kinh doanh trong một vài năm gần đây trở thành một ngành học “hot” với nhu cầu nhân lực không ngừng tăng.

Học quản trị kinh doanh ra làm nghề gì?

Có thể nói, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Một số ngành nghề phù hợp cho dân quản trị kinh doanh

Là một ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ trên ghế nàh trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên QTKD có khả năng thích ứng nhanh chóng và lựa chọn nghê nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành quản trị kinh doanh như:

• Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất
  • Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.
  • Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học

Nên học quản trị kinh doanh ở đâu?

Với 3 chuyên ngành hẹp: Quản trị sự kiện, quản trị marketing, quản trị truyền thông, ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Greenwich (Việt Nam) sở hữu khung chương trình đào tạo chuẩn quốc tế do đối tác Anh công nhận.

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) được trải nghiệm các chương trình học tập thực tế thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp, talkshow hay thực tập (On-the-job training) tại doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc mạng lưới doanh nghiệp đối tác của trường.

Hiện nay Đại học Greenwich (Việt Nam) xét tuyển thông qua điểm thi THPT quốc gia 2019. Những thí sinh có điểm thi đạt từ 15 điểm trở lên đều có cơ hội trở thành sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam)

Đăng ký tư vấn trực tiếp tại: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/