Tuesday, April 16, 2024
HomeUncategorizedHọc phí Đại học Bách khoa Hà Nội: Mức cao nhất lên...

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội: Mức cao nhất lên đến 50 triệu đồng/năm học

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội đối với các chương trình đào tạo quốc tế nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình.

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh sẽ tiến hành nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Bên cạnh sự lo lắng về cuộc sống sinh viên thì học phí cũng là một trong những điều mà nhiều người băn khoăn nhất.

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến với các bạn mức học phí của một số trường Đại học lớn của Việt Nam.

Theo quy định mới nhất, mức học phí đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nộinằm trong khoảng 15-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành và chương trình đào tạo đối với sinh viên đại học hệ chính quy Khóa 63.

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội được tính theo số Tín chỉ học phí của các học phần được sinh viên đăng ký học ở mỗi học kỳ. Đối với sinh viên học theo tiến độ bình thường, một năm học tương đương khoảng 50 Tín chỉ học phí đối với các ngành Kỹ thuật-công nghệ, khoảng 40 Tín chỉ học phí đối với các ngành Kinh tế – quản lý và ngôn ngữ Anh.

Học phí đào tạo đại học đại trà: khoảng 15-20 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành đào tạo.

Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí đại học đại trà cùng ngành.

Học phí của các chương trình đào tạo quốc tế nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình.

Từ năm học 2020-2021 trở đi, mức học phí đối với Khóa 63 không tăng quá 10% so với mức học phí trong năm học liền trước đó.

Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết sử dụng nguồn thu học phí với hiệu quả cao nhất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước. Toàn bộ phần tăng thu học phí hàng năm sẽ được sử dụng để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, phòng học và phòng thí nghiệm, cải thiện các điều kiện và môi trường học tập cho sinh viên.