https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://www.kungfuology.com/mt-static/ https:https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://qml.cvc.uab.es/responsivl/slot-gacor/ https://task.travis.enkosoft.com/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://ji-touch.ru/storage/xgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Học khối A nên chọn xét tuyển ngành nào để dễ xin việc
Saturday, May 18, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinHọc khối A nên chọn xét tuyển ngành nào để dễ xin...

Học khối A nên chọn xét tuyển ngành nào để dễ xin việc

Nên thi trường nào? Học ngành nào để có cơ hội việc làm lớn? Đó là câu hỏi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người. Dưới đây là một vài gợi ý giúp những bạn thi khối A có được lựa chọn phù hợp.

Ngành thuộc khối quân đội, công an

Khối các trường thuộc quân đội, công an luôn nằm trong top những trường có số lượng hồ sơ đăng kí đông đảo, điểm chuẩn cao. Sở dĩ như vậy là do sau khi ra trường sinh viên nhóm ngành này sẽ được phân công làm việc tại các địa phương. Hơn nữa, nhóm ngành này có sứ mệnh quan trọng đó là bảo vệ quê hương, tổ quốc; giữ gìn an toàn trật tự của quốc gia. Những người học nhóm ngành này được đào tạo cả về kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức chính trị.

Công nghệ thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của khoa học và công nghệ đã có tác động to lớn đến các quốc gia. Hiện nay không có cơ quan, doanh nghiệp, hay tổ chức nào lại không cần đến CNTT từ việc đơn giản như soạn thảo văn bản, lưu trữ dữ liệu, đến các công việc phức tạp đòi hỏi phải có độ chính xác và kỹ thuật cao như lập trình, đồ họa…

Ngành cơ khí kĩ thuật

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước với mục tiêu xây dựng nền công nghiệp hiện đại vào năm 2020. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành cơ khí, kĩ thuật ngày càng lớn. Hơn nữa, công ty doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, vì vậy cơ hội nghề nghiệp ngành này rất rộng mở.

Luật thương mại/ luật kinh tế/ luật quốc tế

Không có một đơn vị, tổ chức nào hoạt động ngoài pháp luật. Đặc biệt các công ty, doanh nghiệp muốn kinh doanh tốt đều cần có đội ngũ cố vấn luật hùng hậu. Tuy vậy, nhân lực có chuyên môn, kĩ năng và ngoại ngữ còn rất ít. Do đó, nhóm ngành luật về kinh tế, quốc tế và thương mại có nhiều cơ hội để phát triển.

Ngành marketing

Số lượng các công ty, doanh  nghiệp càng lớn thì cơ hội việc làm cho nhóm ngành marketing càng nhiều. Bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển thì đều cần đến đội ngũ marketing chuyên nghiệp để xây dựng và định vị thương hiệu, mang sản phẩm của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng.

Danh sách những nhóm ngành trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc lựa chọn nghề nghiệp còn dựa và nhiều yếu tố khách quan và chủ quan: năng lực bản thân; nhu cầu xã hội; công việc đam mê…Do đó, trước khi lựa chọn ngành theo học, thí sinh cần suy nghĩ nghiêm túc và chín chắn.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular