Thursday, April 18, 2024
HomeHọc đườngHàng loạt đại học đóng cửa phòng dịch hết tháng 3

Hàng loạt đại học đóng cửa phòng dịch hết tháng 3

Hơn 100.000 sinh viên các đại học Nông Lâm, Greenwich (Việt Nam), Sư phạm Kỹ thuật, Luật, Sư phạm, Công nghệ TP HCM được nghỉ hết ngày 29/3 nhằm tránh Covid-19.

Ngày 12/3, Đại học Nông lâm TP HCM cho hơn 20.000 sinh viên nghỉ học hết ngày 29/3 do Covid-19 ngày càng phức tạp. TS Trần Đình Lý (Phó hiệu trưởng nhà trường) cho biết, thời gian nghỉ từ sau Tết Nguyên đán đến cuối tháng này được xem là kỳ nghỉ hè sớm. Năm nay, trường không tổ chức học kỳ hè.

Ngày 11/3, Đại học Greenwich (Việt Nam) thông báo toàn bộ sinh viên trên 4 cơ sở nghỉ học đến hết 29/3. Từ bây giờ cho đến thời điểm đi học lại, sinh viên của trường tiếp tục học tập trực tuyến.

Tương tự, 20.000 sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nghỉ hết ngày 29/3 tránh dịch, tiếp tục học trực tuyến. Theo TS Trần Thanh Thưởng (Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên), số ca nhiễm nCoV gần đây tăng nhanh, trong đó nhiều ca xuất hiện ở các tỉnh Nam Trung Bộ – quê của hàng nghìn sinh viên trong trường. Việc cho nghỉ kéo dài nhằm hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh do tập trung đông người.

Đại học Luật TP HCM cũng cho phần lớn sinh viên nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến trên kho dữ liệu điện tử hết ngày 29/3, trừ một số lớp học tập trung theo kế hoạch trước đó. Đại học Sư phạm TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3, đi học lại từ ngày 6/4.

Sinh viên của nhiều đại học khác cũng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 trước tình hình Việt Nam xuất hiện 23 ca nhiễm nCoV mới, như: Công nghệ TP HCM, Kinh tế – Tài chính, Nguyễn Tất Thành.

Trước đó, hơn 100.000 sinh viên các trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM, các đại học Sài Gòn, Hùng Vương, Ngoại ngữ – Tin học, Công nghệ Sài Gòn, Học viện Cán bộ được nghỉ hết tháng 3 để tránh Covid-19. Ngoài ra, hơn 135.000 sinh viên ở hơn 200 trường cao đẳng, trung cấp nghề được nghỉ hết tháng 3 theo quyết định của UBND TP HCM.

Trong khi đó, một số đại học khác như Kinh tế TP HCM, Tài chính – Marketing, Tôn Đức Thắng, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Quốc tế Hồng Bàng, Mở cho sinh viên nghỉ hết ngày 15/3.

Ở phía Bắc, Đại học Thái Nguyên hôm 11/3 thông báo cho hơn 55.000 sinh viên và cả học viên sau đại học của tất cả trường, khoa thành viên nghỉ hết ngày 22/3. Trong thời gian này, các đơn vị tổ chức đào tạo trực tuyến, từ xa. Sinh viên, học viên được yêu cầu hạn chế đi lại và tiếp xúc với nhiều người, thường xuyên cập nhận thông tin về tình hình dịch, đảm bảo nguyên tắc cách ly. Nếu dịch diễn biến phức tạp, trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương (Hà Nội) thông báo không tổ chức học tập trung thêm một tuần nữa, tức từ 16 đến 22/3. Thay vào đó, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp tục học tập trực tuyến.

Trước đó, một loạt trường cho sinh viên nghỉ đến khi có thông báo tiếp theo như Đại học Giao thông Vận tải, Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hiện Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV, trong đó 28 ca mới trong vòng sáu ngày qua, 16 bệnh nhân đã khỏi.

Theo VNE