Wednesday, April 24, 2024
HomeĐiểm chuẩnHai đại học ở Hà Nội công bố điểm chuẩn theo hình...

Hai đại học ở Hà Nội công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển

Đại học Y tế công cộng và Tài nguyên Môi trường lấy điểm đầu vào xét theo kết quả học tập ở cấp THPT cao nhất lần lượt là 22 và 20.
Năm 2018, Đại học Y tế công cộng tuyển 360 chỉ tiêu cho các ngành Y tế công cộng, Dinh dưỡng học, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Công tác xã hội. Trong đó, trường tuyển sinh hai ngành Dinh dưỡng học và Công tác xã hội theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT. Điểm chuẩn theo phương thức này của hai ngành lần lượt là 22 và 17.

Cụ thể, ngành Dinh dưỡng học sử dụng ba tổ hợp môn xét tuyển là B (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D08 (Toán, Sinh, Anh). Ngành Công tác xã hội xét bốn tổ hợp là B, D01, C03 (Toán, Văn, Sử) và C04 (Toán, Văn, Địa).

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên. Điểm trung bình từng môn không được nhỏ hơn 5.

Đề án tuyển sinh của trường nêu rõ trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của trường, thứ tự các vị trí ưu tiên xét tuyển là: điểm trung bình môn Toán lớp 12 xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu; và điểm trung bình chung môn Toán lớp 10, 11, 12 xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Các thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính, có dấu đỏ) hoặc học bạ bản gốc (Trường sẽ trả lại khi thí sinh nhập học chính thức tại trường) tại trường từ ngày 6/8 đến trước 17h ngày 12/8.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng công bố điểm trúng tuyển vào 18 ngành ở hai cơ sở theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT. Theo đó, ngành Kế toán lấy cao nhất – 20 điểm, ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin lấy 19 điểm, các ngành còn lại là 18.

Điểm chuẩn tính theo tổng điểm ba môn dùng để xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Thời gian xác nhận nhập học là từ ngày 2 đến 12/8.

Năm nay, trường tuyển tổng 2.440 chỉ tiêu cho 18 ngành. Ngoài cơ sở tại Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường còn có phân hiệu ở Thanh Hóa.

Theo VNE