Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhHà Nội yêu cầu các trường không được thu phí dự thi...

Hà Nội yêu cầu các trường không được thu phí dự thi với thí sinh thi THPT quốc gia 2019

Lãnh đạo TP Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường không được thu phí dự thi với thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 tại địa phương.

Các thí sinh thi THPT quốc gia 2019 tại địa phương không phải nộp phí dự thi

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, kì thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có hơn 653.000 thí sinh đăng kí lấy kết quả để xét tuyển vào ĐH, CĐ. Riêng TP Hà Nội có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước với hơn 74.000 thí sinh.

Theo phân công của Bộ GD&ĐT, cụm thi số 01 tại TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức thi với các đơn vị ĐHQG Hà Nội, ĐH Nội vụ, ĐH Công nghiệp Việt – Hung, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Y Hà Nội, Học viện Y Dược cổ truyền, ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Y tế công cộng, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Quản lý giáo dục.

Trong đó, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm cụm thi số 01 là ĐHQG Hà Nội (trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ).

Về phía địa phương, Ban chỉ đạo thi của thành phố sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác chỉ đạo, tổ chức kì thi THPT quốc gia tại địa phương. Cần phối hợp chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng được Bộ GD&ĐT điều động tham gia tổ chức kì thi chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt cụm thi ở tỉnh.

TP Hà Nội đang triển khai tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm do các trường đại học chủ trì thực hiện tại địa phương.

Đặc biệt, Ban chỉ đạo thi chú trọng vào việc lên kế hoạch vận chuyển, bảo quản đề thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các địa điểm thi.

Đồng thời, bố trí nơi ăn, nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ bố trí kinh phí từ ngân sách để tổ chức kỳ thi và chỉ đạo các nhà trường không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2019 tại địa phương.