Thursday, April 25, 2024
HomeHọc đườngHà Nội xem xét cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần

Hà Nội xem xét cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3, sau khi thành phố xuất hiện bệnh nhân nhiễm nCoV.

Sáng 7/3, tại cuộc họp đột xuất của UBND Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Chử Xuân Dũng đã đưa ra đề xuất trên. Nếu được thông qua, toàn bộ 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hết 15/3.

Trước đó tại cuộc họp chiều 6/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh THPT đi học từ ngày 9/3 do thành phố chưa phát sinh ca nhiễm bệnh nào, các trường học đã sáu lần tổ chức phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh.

Ông Chung cũng yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20/2 đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo.

Tuy nhiên, tối cùng ngày Bộ Y tế công bố ca nhiễm nCoV thứ 17. Bệnh nhân 26 tuổi, sống ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, từng qua Anh, Italy, Pháp và trở về Việt Nam ngày 2/3 với triệu chứng ho, đau mỏi người, đến ngày 5/3 xét nghiệm dương tính với nCoV. Đây là ca nhiễm đầu tiên ở Hà Nội.

Việc cho học sinh nghỉ học kéo dài có thể ảnh hưởng đến kế hoạch năm học. Một năm học THPT gồm 37 tuần, hiện học sinh cả nước mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 trước 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7, muộn hơn một tháng so với mọi năm.

Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch, khoảng 40 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 15/3. Học sinh THPT ở 60 tỉnh, thành đã đi học trở lại vào ngày 2/3.

Theo VNE