fbpx
Friday, June 9, 2023
HomeHọc đườngHà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, các bậc...

Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, các bậc học khác nghỉ tiếp

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT của Thành phố sẽ đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ tới 15/3.

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần tới, các trường THCS, tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học. Sở đã chỉ đạo các trường tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường.

“Với tình hình dịch bệnh hiện nay, liên Sở Giáo dục và Đào tạo, Y tế trân trọng đề nghị thành phố đồng ý cho học sinh THPT trở lại trường vào 9/3, các cấp học còn lại nghỉ một tuần nữa. Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, đề nghị các trường tổ chức học một buổi, không tổ chức dạy thêm, tổ chức ngoại khóa. Khuyến cáo các gia đình cho ăn sáng tại nhà”, ông Dũng nói.

Kết luận tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

“Thời gian hoc sinh nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13/3 sẽ quyết tiếp, chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16/3”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đến nay chưa có địa phương nào đến tiếp nhận công dân trở về địa phương cách ly. Trong số các trường hợp cách ly tập trung có 45 người Hàn Quốc. Đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Ngoại vụ để có các phương án chuẩn bị khi hết số ngày cách ly thì trả về thế nào, vì hiện nay số người này đang phân tán ở nhiều khu cách ly của thành phố.

Theo vị này, hiện có 353 công dân đã cách ly được 10 ngày. Sở Y tế cần chủ động các việc cần thiết để chuẩn bị đưa về địa phương khi hết hạn cách ly tập trung 14 ngày.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular