fbpx
Sunday, May 28, 2023
HomeTin tuyển sinhDừng tuyển sinh hệ Cao đẳng từ năm 2017

Dừng tuyển sinh hệ Cao đẳng từ năm 2017

Dù chưa đến thời hạn theo quy định nhưng nhiều trường đại học quyết định sẽ dừng tuyển sinh cao đẳng đối với nhiều ngành ngay từ năm 2017.

Dừng tuyển sinh hệ Cao đẳng từ năm 2017

Thông tư 32 về xác định chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở giáo dục ĐH được Bộ GD&ĐT ban hành năm 2015, quy định các trường ĐH đang đào tạo cao đẳng mỗi năm phải giảm chỉ tiêu CĐ ít nhất 30% so với chỉ tiêu 2015 để thực hiện dừng tuyển sinh cao đẳng, không đào tạo trình độ này trước năm 2020.

Tuy nhiên, ngay từ năm 2017 nhiều trường ĐH quyết định sẽ dừng tuyển sinh bậc học này. Theo đó, các trường dừng tuyển sinh cao đẳng và chuyển chỉ tiêu lên bậc đại học. Ghi nhận tại trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM, PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù theo lộ trình cho phép các trường giảm dần đến năm 2020 nhưng ngay trong năm 2017 trường quyết định dừng hẳn việc tuyển sinh bậc CĐ để tập trung cho đào tạo ĐH và sau ĐH. ĐH Giao thông vận tải TP HCM vừa được cấp phép đào tạo ngành mới bậc ĐH về kỹ thuật môi trường. Vì vậy, số chỉ tiêu cao đẳng sẽ chuyển sang ngành mới nên tổng chỉ tiêu dự kiến vẫn giữ nguyên 2.750.

Tương tự, Trường ĐH Văn hóa TP HCM cũng dự định ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng ngay trong năm sau, chỉ tiêu đào tạo bậc này sẽ chuyển lên bậc đại học. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế tài chính TP HCM cũng cho biết dừng tuyển sinh CĐ trong năm 2017. Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho biết vẫn tiếp tục tuyển sinh bậc CĐ trong năm 2017 và dừng hẳn trong năm 2018. Bên cạnh đó, nhiều trường ĐH khác chưa dừng tuyển sinh CĐ ngay trong năm sau cũng cho biết sẽ điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh theo nhu cầu việc làm và năng lực.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular